Đơn giá sửa nhà chung cư tại Hà Nội cập nhật mới nhất 2023

3926 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Khi sở hữu một căn hộ chung cư, chúng ta luôn mong muốn có thể tạo ra được một không gian sống sạch đẹp, tiện nghi và an toàn nhất của riêng mình. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng căn hộ chung cư có thể cần tu sửa, cải tảo để phù hợp hơn với nhu cầu của gia chủ. Chính vì thế, các dịch vụ sửa nhà chung cư đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Nếu bạn đang muốn thiết kế lại căn hộ hay tu sửa nó vì đã quá cũ thì hãy tham khảo kinh nghiệm, các thủ tục cùng quy trình và báo giá sửa chữa căn hộ chung cư chi tiết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Khi nào cần sửa chữa nhà chung cư?

Ngày nay, diện tích đất xây nhà ngày một thu hẹp, nhà chung cư đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên hầu hết các căn hộ chung cư đều có thiết kế giống nhau, điều đó đôi khi không phù hợp với mục đích sử dụng và mong muốn của một số gia chủ. Vì vậy các chủ căn hộ thường lựa chọn phương án sửa chữa lại căn hộ chung cư để phù hợp về phong thủy, ngôi nhà mang thiết kế theo sở thích cá nhân và đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt cho toàn thể gia đình.

Bên cạnh những vấn đề cần phải sửa chữa đối với chung cư mới như chúng tôi đề cập phía trên. Đối với những căn hộ chung cư sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, tình trạng tường nhà ẩm mốc xuất hiện các bong tróc, màu sắc các phòng không còn phù hợp nữa thì gia chủ tiến hành sửa chữa cải tạo lại căn hộ của mình là điều cần thiết. Bên cạnh đó, nhiều gia chủ cũng muốn làm lại thiết kế nội thất chung cư của mình để có không gian tươi mới, phù hợp với thời đại hơn.

Nhu cầu sửa nhà chung cư ngày càng gia tăng

Những quy định về việc sửa chữa căn hộ nhà chung cư cần nắm rõ

Quy định về quyền sửa chữa căn hộ chung cư

Trong quy định, chung cư chia quyền sử hữu các hạng mục thành 2 phần: sở hữu chung và sở hữu riêng. Do đó khi tiến hành thi công sửa chữa căn hộ chung cư bạn sẽ phải tuân thủ các quy định pháp luật cụ thể như sau:

 • Hoạt động sửa chữa nhỏ.
 • Hoạt động sửa chữa định kỳ.
 • Hoạt động sửa chữa lớn phần xây dựng nhà chung cư.
 • Giới hạn, điều kiện sửa chữa chung cư.

Những giới hạn trong việc sửa chữa nhà chung cư:

+ Việc chiếm dụng diện tích nhà ở là trái pháp luật.

+ Cấm lấn chiếm diện tích không gian chung và các khu vực thuộc quyền sở hữu riêng của các chủ sở hữu dưới bất kỳ hình thức nào

Các giới hạn sửa chữa nhà chung cư

+ Không tự ý thay đổi kêt cấu chịu lực, hay một phần thiết kế nhà chung cư.

+ Không làm tự ý thay đổi công năng sử dụng, làm ành hưởng tới chất lượng và an toàn của công trình, ảnh hưởng tới môi trường thiên nhiên. 

+ Sửa chữa các hạng mục làm thay đổi thiết kế mặt ngoài căn hộ không được hướng tiếp giáp với trục đường đô thị nếu có yêu cầu về quản lý kiến trúc.

Các điều kiện cần thiết để tiến nhà sửa chữa nhà chung cư

Chủ sở hữu cần phải tuân thủ theo các quy định của luật pháp khi tiến hành thi công sửa chữa, hay cải tạo lại căn hộ. Bên cạnh đó, chủ căn hộ cẩn phải tuân theo các quy định do bản quản lý nhà hoặc do chủ đầu tư ban hành.

Trong trường hợp cần phải cải tạo, sửa chữa lại căn hộ chung cư của mình, chủ sở hữu căn hộ cần phải được sự cho phép của chủ đầu tư, và được sự đồng ý cửa các chủ căn hộ xung quanh.

Do đó, trươc khi tiến hành sửa chữa lại căn hộ chung cư gia chủ cần phải hoàn tất những thủ tục sau:

 • Lập hồ sơ xin phép xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà chung cư trong trường hợp hạng mục phải cần giấy phép.
 • Tiến hành thông báo các hạng mục cần sửa chữa tới ban quản lý tòa nhà hoặc chủ đầu tư
 • Tiến hành hội nghị chung cư để được sự đồng ý của các chủ sở hữu căn hộ liền kề.

Các thủ tục xin cấp phép sửa chữa căn hộ nhà chung cư

Hồ sơ xin cấp phép sửa chữa căn hộ chung cư gửi bản quản lý hay chủ đầu tư gồm có:

 • 01 đơn xin phép cải tạo và sửa chữa nhà theo đúng quy định 
 • Bản cam kết tập kết về xử lý thu gom chất thải trong quá trình xây dựng.
 • Bản sao công chứng các giấy tờ liên quan tới sở hữu căn hộ.
 • Bản thiết kế chi tiết liên quan tới các hạng mục sửa chửa.

Chủ sở hữu căn hộ cần phải đến các cơ quan hành chính: phòng quản lý đô thị, ủy ban nhân dân….. khu vực sợ tại để tiến hành nộp hồ sơ theo quy dịnh. Thời gian giải quyết cấp phép sửa chữa, cải tạo chung cư trong khoang 15 ngày làm việc, bắt đầu tính từ thời điểm nhận hồ sơ.

Hạng mục sửa chữa nhà chung cư nào cần phải xin cấp phép?

Việc tiến hành thi công sửa chữa căn hộ chung cư sẽ dẫn tới những ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của nhưng căn hộ bên cạnh. Chính vì vậy, pháp luật cũng có đưa ra các quy định rõ ràng cho các từng trường hợp cần và không cần phải xin phép khi tiền hành các hoạt động sửa chữa khác nhau:

Hạng mục sửa chữa không cẩn phải xin giấy phép

Theo khoản 1, khoản 2, Điều 4, Thông tư 28/2016/TT-BXD phần thay thế Phụ lục 2 Mẫu nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư quy định, trường hợp sửa chữa nhà chung cư không cần phải xin phép nếu thuộc trường hợp sau đây:

Trường hợp căn hộ hoặc phần diện tích khác thuộc sở hữu riêng nếu có hư hỏng hoặc xuống cấp, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền sửa chữa, cải tạo nâng cấp được quyền sửa chữa, thay thế nhưng không được làm hư hỏng phần sở hữu chung và không làm ảnh hưởng đến các chủ sở hữu khác.

Đối với các hạng mục cải tạo nhỏ như: lắp đặt thêm thiết bị phải bảo đảm không làm hư hỏng, thay đổi hoặc biến dạng kết cấu tổng thể của nhà chung cư. Cụ thể như sau:

 • Sửa chữa, lắp đặt các thiết bị nhà chung cư nhưng không gây ra tác động làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của tòa nhà.
 • Sửa chữa mà không ảnh hưởng, thay đổi công năng sử dụng của căn nhà.
 • Sửa chữa, thay đổi kiến trúc mặt ngoài nhà nhưng không tiếp giáp với đường đô thị và đảm bảo về mặt kiến trúc.
 • Sửa chữa nhưng không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn.

Hạng mục sửa chữa phải xin giấy phép

Những hạng mục sửa chữa lớn là việc sửa chữa làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng của căn hộ. Với những trường hợp này gia chủ cần xin ý kiến và được sự đồng ý của chủ đầu tư trước khi thực hiện thi công.

Những kinh nghiệm giúp sửa nhà chung cư tiết kiệm chi phí

 • Lập bảng dự toán là việc đầu tiên trước khi tiến hành sửa chữa căn hộ chung cư, đây là khâu rất quan trọng cần phải tính toán cấn đối chi phí cho các hạng mục sửa chữa phù hợp với ngân sách và tránh các chi phí phát sinh không đáng có.
 • Lựa chọn nguyên vật liệu có giá thành vừa phải, chất lượng tốt và có độ bền cao. Việc lựa chọn vật liệu phù hợp với sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình.
 • Bên cạnh đó việc tiến hành sửa chữa nhà, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình nếu như không có địa điểm ở tạm thời gia chủ cẩn phải sắp xếp các hạng mục sửa chữa theo thứ tự.
 • Tiến hành thi công sửa chữa căn hộ chung cư của mình trong thời gian ngắn nhất có thể, điều này không những giúp giảm thiểu chi phí mà còn giảm bớt những ảnh hưởng tới các chủ sở hữu căn hộ xung qunah
 • Trước khi tiến hành sửa chữa nhà gia chủ cần phải làm việc với ban quản lý chung cư để được sử dụng thang máy vận chuyển nguyên vật liệu sửa chữa nhà giúp giảm thiểu chi phí cũng như thời gian sửa chữa.
 • Giám sát chặt chẽ quá trình thi công sửa sửa căn hộ để kịp thời tìm ra nhưng điểm không phù hợp hay những sai sót dẫn tới tốn kém thêm chi phí sửa chữa

Các gói dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư phổ biến hiện nay

Tùy theo nhu cầu, mục đích sửa chữa của gia chủ mà chúng tôi sẽ đưa ra các gói dịch vụ sửa chữa khác nhau. Hiện Nami Cons đang triển khai 2 gói dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư như sau.

Sửa chữa căn hộ chung cư trọn gói

Đây là gói dịch vụ phù hợp với gia chủ không có nhiều thời gian và kinh nghiệm về thi công, xây dựng. Khách hàng hàng chỉ cần bàn bạc, đưa ra yêu cầu, tiêu chí cụ thể khi sửa chữa. Đơn vị thi công sẽ tiếp nhận ý kiến, tiến hành tư vấn, khảo sát hiện trạng và chọn vật tư, lên phương án thiết kế, thực hiện thi công theo đúng các yêu cầu của khách hàng. Tóm lại, khách hàng chỉ cần đưa ra yêu cầu, duyệt phương án thi công, còn lại đơn vị thi công sẽ tự tiến hành và trao trả nhà cho khách hàng khi hoàn thành.

Gói sửa chữa phần thô

Đây là gói dịch vụ dành cho những khách hàng muốn hoàn thiện phần xây thô căn hộ của chủ đầu tư theo ý muốn của mình. Với gói này, gia chủ cần tự chuẩn bị nguyên vật liệu, thiết bị để thi công, đơn vị thi công chỉ cần cung cấp nhân công và thực hiện thi theo yêu cầu của gia chủ.

Gói cải tạo nhà chỉ sử dụng nhân công

Gói sửa chữa này phù hợp với những gia chủ đã có kinh nghiệm xây dựng và hiểu rõ về căn hộ của mình hoặc khách hàng muốn sử dụng vật tư từ các đơn vị khác và chỉ cần có nhân công để tiến hành thi công.

Giới thiệu về dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư tốt nhất hiện nay

Hiện nay, tại thủ đô Hà Nội, chúng tôi Namidesign tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa nhà chung cư. Với đội ngũ kiến trúc sư và thợ xây lành nghề nhiều năm kinh nghiệm. Chung tôi tin chắc sẽ mang tới cho quý khách hàng những công trình hoàn hảo ưng ý nhất với với mức phí cạnh tranh tốt trên thị trường

Với phương châm đặt thi công thời gian ngắn –  chất lượng tuyệt hảo – chi phí tháp nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ được có những tư vấn hữu ích khi tiến hành sửa chữa căn hộ chung cư của mình.

Mọi phương án triển khai sẽ được bàn bạc thống nhất trước khi tiến hành thi công. Bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí sẽ phải bỏ ra, sẽ không có những phát sinh lãng phí vì chúng tôi sẽ có đơn giá cụ thể cho từng hàng mục cần sửa chửa. Báo giá rõ ràng chi tiết cho khách xem xét trước khi tiến hành ký kết hợp đồng.

Các hạng mục sửa chữa căn hộ chung cư của chúng tôi:

Hiện nay, Nami Cons đang cung cấp và triển khai các hạng mục sửa chữa gồm:

 • Sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư theo yêu cầu
 • Sửa chữa văn phòng, nhà ở, biệt thự,…
 • Thi công nâng cấp nhà ở theo yêu cầu
 • Thi công sơn bả tường, quét vôi, chống thấm, làm trần, ốp gạch… căn hộ chung cư
 • Thiết kế, thi công sửa chữa cải tạo nhà ở cũ
 • Cải tạo các không gian trong nhà gồm phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh,…
 • Thao dỡ tường, phá bỏ vách ngăn thạch cao các phòng 
 • Sửa chữa mở rộng diện tích phòng ngủ, phòng khách
 • Sửa chữa mở rộng hoặc thu hẹp diện tích nhà vệ sinh
 • Sửa chữa cửa ra vào, thay đổi vị trí các cửa sổ
 • Sửa chữa và đi lại đường điện nước, hệ thống điều hòa
 • Xây trát ốp lát hoàn thiện
 • Thi công nội thất gỗ, lắp đặt sàn gỗ, sửa chữa sàn gỗ
 • Xử lý chống thấm vệ sinh chung cư, chống thấm ttường
 • Sửa chữa lại khu bếp băn, phòng ăn
 • Thay thế thiết bị vệ sinh
 • Ốp gạch phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp
Các hạng mục sửa chữa căn hộ chung cư tại Nami Cons
Các hạng mục sửa chữa căn hộ chung cư tại Nami Cons

>>>>>Tham khảo thêm: Kinh nghiệm tìm thợ sửa nhà hà nội.

4 lý do để bạn chọn Nami Cons để thi công sửa chữa nhà chung cư

Kinh nghiệm lâu năm

Với đội ngũ kiến trúc sư, đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sửa chữa nhà. Quý khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng công trình do chúng tôi tiến hành

Tư vấn miễn phí

Đến với chúng tôi quý khách hàng chỉ cần lên ý tưởng sửa chữa. Đỗi ngũ kiến trúc sư sẽ hỗ trợ tư vấn các bạn và lên bản thiết kế chi tiết cho các hạng mục cần phải sửa chữa

Mức phí hợp lý

Chúng tôi cam kết minh bạch chi phí khi tiến hành sửa chửa, lập bảng dự toán chi tiết giúp quý khách hàng không phải lo ngại các phát sinh trong quá trình thi công sửa chữaThời gian sửa chữa nhanh

Chính sách bảo hành

Toàn bộ công trình sửa chữa do Nami Cons thực hiện sẽ được bảo hành lên tới 3 năm và hỗ trợ xử lý khi có bất cứ sự cố sau khi hoàn thành thi công.

Đơn giá thi công sửa chữa căn hộ chung cư mới nhất

Sau đây là các hạng mục cùng đơn giá sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư chi tiết từng công việc cùng giá nhân công và vật tư của chúng tôi (đơn giá được tính /1m2):

Nội dung công việc

Đơn vị

Đơn giá nhân công

Đơn giá vật tư

Đơn giá tổng

Ghi chú

Đơn giá tháo dỡ

Đập phá bê tông

M2

380.000đ

 

380.000đ

 

Đục gạch nền nhà

M2

45.000đ

 

45.000đ

 

Tháo dỡ trần thạch cao

M2

45.000đ

 

45.000đ

 

Đập tường gạch 110, 220, nhân hệ số 1.8

M2

150.000đ

 

150.000đ

 

Tháo dỡ mái ngói

M2

65.000đ

 

65.000đ

 

Đơn giá xây – ốp – lát nền

Xây tường 110

M2

75.000đ

199.000đ

274.000đ

 

Xây tường 220

M2

139.000đ

345.000đ

484.000đ

 

Trát tường trong nhà

M2

66.000đ

79.000đ

145.000đ

 

Trát tường ngoài nhà

M2

85.000đ

79.000đ

164.000đ

 

Ốp gạch

M2

93.000đ

85.000đ

178.000đ

 

Cán lát nền

M2

79.000đ

110.000đ

189.000đ

 

Đơn giá sơn nhà

Sơn lại trong nhà

M2

 

 

9.000đ

Nhân công

Lăn sơn hoàn thiện

M2

 

 

39.000đ

Sơn maxilite 1 lót 2 phủ

Bả matix

M2

 

 

30.000đ

 

Lăn sơn hoàn thiện

M2

 

 

50.000đ

Sơn dulux 1 lót 2 phủ

Sơn chống thấm

M2

 

 

35.000đ

Sơn lót kova

Đơn giá thi công trần

Trần thạch cao giật cấp

M2

47.000đ

 

 

Vĩnh Tường

Trần thả

M2

36.000đ

 

 

Vĩnh Tường

Trần thạch cao phẳng

M2

36.000đ

 

 

Vĩnh Tường

Trần nhựa

M2

28.000đ

 

 

 

Đơn giá thi công chống thấm

Chống thấm bằng vật liệu dạng sợi

M2

65.000đ

290.000đ

355.000đ

Keo epoxy

Chống thấm bằng epoxy

M2

65.000đ

230.000đ

295.000đ

 

Chống thấm tường sàn

 

65.000đ

200.000đ

 

Keo epoxy

Quy trình tiếp nhận yêu cầu sửa chữa nhà chung cư:

Dưới đây là quy trình cải tạo, sửa chữa nhà chung cư chi tiết, đầy đủ nhất do Nami Cons đang thực hiện và bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thu nhận thông tin từ khách hàng

Khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0353 225 225, chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu, thông tin và hẹn lịch tư vấn cụ thể với khách hàng.

Bước 2: Tiến hành khảo sát hiện trạng căn hộ

Nami sẽ cử nhân viên đến trực tiếp công trình để khảo sát, tư vấn và đưa ra phương án thi công. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ đưa ra những biện pháp thi công phù hợp để tránh gây ảnh hưởng đến các hộ gia đình xung quanh.

Bước 3: Tính toán và gửi đến khách hàng bảng dự toán chi phí

Sau khi đã lên phương án thi công, thống nhất về vật liệu và các yêu cầu, chúng tôi sẽ tiến hành lập dự toán báo giá sửa chữa chi tiết cho khách hàng.

Bước 4: Thảo luận và ký hợp đồng với khách hàng

Sau khi khách hàng chấp nhận báo giá chúng tôi đưa ra thì Nami sẽ tiến hành soạn hợp đồng. Chúng tôi đảm bảo cam kết về tiến độ, chất lượng và giá thành với khách hàng trong suốt quá trình làm việc.

Bước 5: Thi công sửa chữa, cải tạo theo hợp đồng

Căn cứ theo hợp đồng, Nami Cons sẽ tiến hành thi công, sửa chữa theo hạng mục đã được giao.

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao lại công trình cho khách hàng

Sau khi đã hoàn thành công trình, khách hàng sẽ cùng chúng tôi nghiệm thu công trình và nhận bàn giao từ chúng tôi.

Bước 7: Khách hàng tiến hành thanh toán

Căn cứ trên hợp đồng đã ký kết, khách hàng sẽ thanh toán chúng tôi theo đúng đơn giá đã thỏa thuận ban đầu.

Bước 8: Thực hiện bảo hành công trình theo hợp đồng

Nami Cons có đầy đủ chế độ bảo hành công trình theo đúng thời hạn đã ký kết trong hợp đồng. Chúng tôi cam kết sẽ xử lý nhanh và tốt nếu có sai sót.

Cải tạo, sửa nhà chung cư mang lại không gian sống tiện nghi, thoải mái cho gia chủ
Cải tạo, sửa nhà chung cư mang lại không gian sống tiện nghi, thoải mái cho gia chủ

Như vậy, để cải tạo, sửa nhà chung cư thì gia chủ cần chú ý rất nhiều quy định và các thủ tục liên quan. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần đảm bảo tìm được một đơn vị thi công uy tín, chất lượng với báo giá chi phí hợp lý. Hy vọng với những điều chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có một căn hộ được cải tạo một cách ưng ý nhất.

Tham khảo thêm: Những ý tưởng sửa nhà cấp 4 đẹp và tiết kiệm

ID Bài Viết: 856987

Bài viết cùng chuyên mục:

Bạn cũng có thể tìm các bài viết khác trong chủ đề này

  TƯ VẤN & GỬI MẪU




  Bài này đã được đăng trong . Đánh dấu trang liên kết này .

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   NHẬN NGAY 10 MẪU NHÀ ĐẸP NHẤT 2024