Trang chủ> Kinh nghiệm> Xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm không thể bỏ qua

Xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm không thể bỏ qua

99 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đối với bất kỳ ai, được sống trong ngôi nhà có diện tích rộng lớn là niềm mong ước. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện được điều đó. Nên xu hướng xây nhà với diện tích nhỏ khoảng 40m2 cũng thường xuyên được tìm kiếm. Do đó, bài viết dưới đây sẽ NAMI Design sẽ giúp bạn hiểu hơn về mẫu nhà 1 tầng 40m2 và chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền. 

Chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 phụ thuộc vào điều gì?

Trước khi tìm hiểu chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền, thì bạn cần biết những yếu tố ảnh tới chi phí xây dựng nhà 1 tầng:

Địa điểm xây dựng

Trên thực tế chi phí xây nhà tại các địa phương đều có sự khác biệt, nên nếu bạn không xác định được khu vực nhà ở của mình thuộc địa điểm nào, sẽ khó tính toán chi phí một cách chuẩn xác. Ví như, nếu xây nhà 1 tầng 40m2 ở thành thị, bạn sẽ phải thuê nhân công với chi phí lớn hơn từ 1.400.000 – 1.700.000 vnđ/m2. Còn ở nông thôn vào khoảng 800.000 – 1.200.000 vnđ/m2, chưa kế phí dịch vụ vận chuyển, trông giữ… nên khi xây bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng.

xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Thời gian xây dựng

Đây là yếu tố khách quan ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 1 tầng 40m2. Yếu tố này được xét trên 2 khía cạnh chủ đạo là thời điểm khởi công và thời gian thi công, hoàn thiện cho ngôi nhà. 

Thời điểm khởi công: trong quan niệm của người Việt, thì việc khởi công xây dựng phải lựa chọn ngày, giờ đẹp để mang lại sự thuận lợi cho công việc. Nên các gia chủ thường chọn khoảng thời gian đầu năm, hay còn gọi là mùa xây dựng để thi công.

Khoảng thời gian này, nhu cầu về nhân công vật tư đều lớn, nên chi phí mà bạn cần phải bỏ ra cho việc xây dựng cũng không hề rẻ. Chưa kể tới nhu cầu về vật tư cao, thị trường không có đủ nguồn cung thì chi phí vật tư sẽ ngày càng cao, ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền.

Giá vật tư

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 1 tầng 40m2, bởi nó có thể thay đổi và biến động theo từng tuần, từng tháng. Ví như tháng trước bạn mua vật tư với giá thấp, nhưng tháng sau thì vật tư có thể tăng gấp nhiều lần. Ngoài ra, vật tư cũng có sự biến động theo hướng tích cực và tích cực. 

Nguyên vật liệu xây dựng

Để có được một không gian sống đẹp, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ thì cần tới nhiều loại vật liệu khác nhau. Các loại vật liệu được chia thành phần thô và hoàn thiện, giá thi công phần thô không có sự biến động như: xi măng, gạch, sắt, thép… đều có giá chung và dao động từ 3.000.000 – 3.500.000 vnđ/m2.

Nhưng cũng tùy loại hình nhà và phong cách thiết kế mà chi phí sẽ có sự thay đổi cho phù hợp. Do đó, đừng bỏ qua yếu tố này nếu bạn muốn trả lời cho câu hỏi “xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?”

xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Công năng sử dụng

Đây cũng là 1 trong những yếu tố mà cần phải xem xét khi tìm kiếm câu trả lời cho chi phí xây nhà 1 tầng 40m2. Bởi nếu nhà được bố trí càng nhiều phòng với nhiều công năng khác nhau, thì chi phí xây dựng và hoàn thiện sẽ càng lớn. Ngược lại, nếu nhà được thiết kế với ít không gian, ít phòng công năng hơn thì chi phí giảm đáng kể. 

Phần mái nhà

Có 2 cách để chia các loại mái đó là mái dốc và mái bằng. Còn khi phân loại theo vật liệu, thì có tới 3 loại mái đó là mái bê tông cốt thép, mái lợp tôn và mái lợp ngói. Mỗi loại mái sẽ có giá và phương pháp thi công khác nhau. Cụ thể:

  • Mái chất liệu tôn: hiện nay, tôn lợp cho công trình nhà ở có nhiều mẫu mã cũng như giá thành khác nhau, tuổi thọ và chất lượng sản phẩm ngày càng được cải thiện. Chi phí xây dựng của mái lợp tôn không cao như các loại nhà khác, nên nếu bạn không có nhiều chi phí thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.
  • Mái bằng bê tông cốt thép: đây là loại mái phổ biến nhất, bởi việc thi công loại mái này không quá phức tạp, chi phí không lớn. Yếu tố thẩm mỹ được đảm bảo nhờ vẻ đẹp đơn giản, trẻ trung. Ngoài ra còn có khả năng chống thấm, chống dột, nóng nên được nhiều khách hàng yêu thích và chọn lựa.
  • Mái chất liệu ngói: đây là mái được sử dụng cho không gian nhà ở vô cùng phổ biến. Nhưng dưới sự phát triển của xã hội, nhu cầu thị trường, chất lượng, màu sắc, chủng loại, phương pháp thi công… đang ngày càng được cải tiến, giúp cho ngôi nhà được vẻ đẹp hoàn hảo và đáng sống. 

Ngoài những yếu tố này, thì còn những yếu tố khác ảnh hưởng tới chi phí xây nhà. Nên nếu muốn tìm kiếm câu trả lời chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền, thì hãy chú ý tới những yếu tố trên.

Xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Để có thể lập được bảng dự toán chi phí xây nhà 1 tầng 40m2, thì không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bạn cần phải biết đơn giá xây dựng là gì. Những chỉ số dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, bởi nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố đã phân tích bên trên, do đó hãy linh hoạt sử dụng cho ngôi nhà của mình.

  • Đơn giá thi công xây nhà 1 tầng 40m2 vào khoảng 1.500.000 – 2.000.000 vnđ/m2
  • Chi phí xây nhà phần thô và hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà rơi vào khoảng 3.300.000 – 3.700.000 vnđ/m2
  • Chi phí vật tư có chất lượng trung bình (5.000.000 vnđ/m2). Vật tư có chất lượng khá (5.500.000 – 6.000.000 vnđ/m2). Vật tư có chất lượng tốt (6.000.000 – 6.500.000 vnđ/m2)

xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Do đó, dự toán chi phí như trên bạn hãy áp dụng vào không gian sống của gia đình mình, để có thể tính toán một cách chính xác nhất. Tùy vào ngôi nhà của bạn, quy mô thế nào thì sẽ có sự giao động như thế. Chi phí chỉ mang tính chất tương đối, bạn có thể tham khảo thêm từ những người đi trước, hoặc liên hệ hotline: 0353 225 225 để có ngôi nhà đẹp và ưng ý nhất.

Kinh nghiệm xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền để đẹp

Chi phí xây nhà có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí một cách tối đa thì có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

  • Ký kết hợp đồng với các đơn vị thiết kế thi công nhà ở trọn gói, với kinh nghiệm của các đơn vị trong mảng báo giá, tìm kiếm vật tư, tư vấn xây dựng chắc chắn sẽ giúp bạn có được một phương án thiết kế phù hợp. Nhưng phải chắc chắn rằng đơn vị mà bạn ký hợp đồng có kinh nghiệm, để công trình của bạn đạt chất lượng tốt nhất.
  • Chuẩn bị vật tư xây dựng đầy đủ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây. Bởi giá vật tư có thể biến động theo thời gian, nếu bạn không có sự chuẩn bị sẽ dẫn tới việc chậm trễ, không có vật tư thi công thì chắc chắn chi phí xây dựng sẽ cao hơn nhiều. Bạn cần lên một bảng kế hoạch, nhờ các đơn vị thi công lên bảng vật tư cụ thể với số lượng được tính toán tương đối theo diện tích thực tế. Giúp giảm thiểu rủi ro, giúp gia chủ sở hữu được một không gian sống đẹp, ấn tượng. 

xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Hy vọng, với những thông tin mà NAMI Design cung cấp cho bạn trong bài viết trên đây. Bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tính chi phí xây dựng của ngôi nhà, và đương nhiên sẽ trả lời được câu hỏi “chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền” một cách chính xác nhất.

✅ Thiết kế nhà đẹp Tư vấn 24/7
Xây nhà trọn gói ⭐ Chuyên nghiệp - Uy tín
Cải tạo nhà trọn gói ⭐ Từ A - Z
Giám sát công trình ⭐ Đảm bảo tiến độ - Chất lượng

THAM KHẢO MẪU NHÀ TRỌN GÓI ĐẸP 2023

Dự toán chi phí xây nhà

    NHẬN NGAY 10 MẪU NHÀ ĐẸP NHẤT 2024