Nhà Phố 2 Tầng

Thiết kế nhà phố 2 tầng luôn là sự chọn lựa ưa chuộng và hàng đầu của nhiều gia đình. Nhà phố tạo ra các nét riêng cho từng ngôi nhà, đẹp theo phong cách đơn giản nhưng đầy sang trọng.

Thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp đơn giản hiện đại nhất năm 2023

Một thiết kế nhà phố 2 tầng chỉ thuần túy nhấn mạnh vào thỏa mãn chức năng của ngôi nhà. Mà để ý đến độ thẩm mỹ sẽ không mang lại một thiết kế mang tính tương tác, không có sự thú vị cho căn nhà đó.

Dưới đây khá đa dạng mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng được thiết kế bởi Nami Cons chúng tôi. Mời quý vị cùng tham khảo để đưa ra cho gia đình của mình một giải pháp tốt nhất.

Nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ được có thể coi là là mẫu thiết kế phù hợp nhất. Hiện nay 1 gia đình thường có 4 người lựa chọn mẫu thiết kế với 3 phòng ngủ được xem là tối ưu nhất. Khi một phòng diện tích rộng nhất trang trí theo style hiện đại cổ điển dành cho không gian riêng tư của bố mẹ. Còn đối với phòng cho con cái có thể tạo ra không gian trẻ trung với màu sắc rực rỡ 

Nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ

Nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ

Với gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống trong một ngôi nhà thì mẫu nhà phố 2 tầng với thiết kế với 4 phòng ngủ. Trong đó tầng 1 được thiết kế với một phòng ngủ dành cho ông bà sẽ thuận tiện cho việc di chuyển lại trong nhà, đặc biệt hạn chế việc leo cầu thang. Trên tầng 2 được thiết kế với 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng dành cho bố mẹ, 2 phòng còn lại sẽ dành cho con với phong cách trẻ trung, độc đáo.

Nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ

Nhà phố 2 tầng mái lệch

Mẫu nhà phố 2 tầng mái lệch được chúng tôi giới thiệu mang phong cách độc đáo, nổi bật và vô cùng sang trọng, tinh tế. Mẫu nhà phố 2 tầng được thiết kế với một mặt tiền thông thoáng.

Công năng tầng 1 được thiết kế 1 khu gara, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ. Công năng tầng 2 với cấu trúc thang lệch tầng được thiết kế với 2 phòng ngủ, phòng thờ, nhà vệ sinh với đầy đủ tiện nghi phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình

Nhà phố 2 tầng mái lệch

Nhà phố 2 tầng mái thái

Với kiểu nhà mái thái luôn luôn nhận được sự chọn lựa ưu tiên hàng đầu của các gia đình. Phần mái thái không chỉ góp phần làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn nhà. Kiểu mái này có độ nghiêng tương đối lớn nên giúp cho việc thoát nước trở nên tốt hơn. Vì thế sẽ tránh được hiện tượng do mưa lâu ngày mà gây ra ẩm ướt, nước thấm qua trần, tường nhà.

Chưa hết phần đỉnh mái thái cao nên về kiến trúc sẽ giúp cho căn nhà nhìn trông sẽ cao ráo hơn so với nhà phố 2 tầng mái bằng.

Nhà phố 2 tầng mái thái

Nhà phố 2 tầng mái bằng

Điểm mạnh của những ngôi nhà mái bằng chính là sau này nếu muốn cải tạo xây thêm tầng thì cũng sẽ dễ dàng hơn. Trong khi thì chủ nhân còn có thể tận dụng phần mái bằng rộng rãi để tạo thành một khu vườn nhỏ xinh xắn để trồng rau sạch hoặc trông các loại hoa.

Nhà phố 2 tầng mái bằng

Nhà phố 2 tầng mái nhật

Thiết kế nhà 2 tầng mái Nhật cũng là kiểu nhà được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Kiểu nhà này có phần mái lợp bằng ngói có độ nghiêng vừa phải, tuy không quá dốc như mái thái nhưng vẫn đảm bảo có độ thoát nước tốt.

Nhà mái Nhật thường có lối kiến trúc khá đơn giản, không quá cầu kỳ, đường nét. Không gian sống trong ngôi nhà kiểu mái Nhật là không gian mở khiến giúp cuộc sống nhẹ nhàng, gần gũi hơn với thiên nhiên.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà phố 2 tầng hiện nay

Tiêu chuẩn thiết kế nhà phố 2 tầng hiện nay

Để có được một thiết kế nhà phố đẹp đạt tiêu chuẩn thì nhất thiết ngôi nhà phải bảo đảm được các tiêu chuẩn sau đây:

 • Tiêu chuẩn thứ nhất là yêu cầu về lô đất xây dựng thì diện tích của lô đất khi có nhà ở liên kế thì diện tích không được nhỏ hơn 4,5m và diện tích không nhỏ hơn 45m2. Mật độ xây dựng được lấy theo quy định về quy hoạch xây dựng.

 • Tiêu chuẩn thứ 2 là yêu cầu về khoảng lùi thì phải tuân theo chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ. Khoảng lùi tối thiểu phụ thuộc vào chiều cao của công trình và chiều rộng của lộ giới. Mặt tiền nhà ở liên kế mặt phố phải có diện tích sân vườn và khoảng lùi tối thiểu là 2,4m

 • Tiêu chuẩn thứ 3 là yêu cầu về góc nhìn để đảm bảo tầm nhìn, phương tiện lưu thông trên đường được an toàn thì các căn nhà ở góc đường phải được cắt vát đúng theo quy định để bảo đảm an toàn co cả gia đình bạn và người lưu thông trên đường.

 • Tiêu chuẩn thứ 4 là yêu cầu về chiều cao thì xây nhà liên kế chiều cao không được quá 6 tầng. Ở phố trong các ngõ hẻm có chiều rộng nhỏ hơn 6m và nhà ở liên kế không được phép quá 4 tầng Tùy thuộc vào kích thước, diện tích vị trí của lô đất mà thiết kế sao cho phù hợp, đúng tiêu chuẩn nhất.

 • Tiêu chuẩn thứ 5 là yêu cầu về kiến trúc khi thiết kế cần phải bảo đảm hợp lý với công năng sử dụng, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của từng gia đình và còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu của tự nhiên và giải pháp tối ưu nhất khi lựa chọn mẫu thiết kế.

 • Tiêu chuẩn thứ 6 là yêu cầu về độ cao của nền, bậc thềm, vệt dắt xe. Đối với những căn nhà ở phố vỉa hè phải đảm bảo tối thiểu là 15cm. Còn với những lô đất không có vỉa hè rõ ràng thì nền nhà phải cao hơn mặt đường tối thiểu là 30cm.

 • Tiêu chuẩn thứ 7 là về màu sắc, cách phối màu cho ngôi nhà. Bạn không nên quá tham lam, chắp vá quá nhiều màu sắc trên căn nhà của bạn. Vì khi ấy không các ngôi nhà của bạn đẹp mà còn dẫn đến việc ngôi nhà của bạn trở lên lạc màu và rối mắt cho người nhìn.

Trên thực tế người ta đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn để có thể xây dựng nhà phố 2 tầng nhưng trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản mà quý vị cần phải lưu ý chuẩn của nhà của mình. Hình như, khách hàng có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin trên mạng để có thể đưa ra các tiêu chuẩn đầy đủ nhất cho gia đình mình. Hoặc tiêu chuẩn không ở đâu xa, bạn hãy liên hệ ngay với chủ thầu của gia đình để có các tiêu chuẩn cụ thể nhất cho nhà phố 2 tầng của gia đình bạn nhé!

Chi phí xây nhà phố 2 tầng khoảng bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng là bao nhiêu? Rất khó có thể xác định chính xác chi phí cần phải bỏ xa để xây dựng nhà phố bởi vì tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.  Bạn lựa chọn kiểu mái như thế nào, diện tích xây dựng của bạn là bao nhiêu, rồi còn yêu cầu về vật liệu. Bạn lựa chọn xây nhà trọn gói hay bạn chọn thuê nhân công xây dựng còn mình sẽ nhập nguyên vật liệu.

Chi phí xây nhà phố 2 tầng khoảng bao nhiêu?

Tuy vậy, để có thể xây dựng được nhà phố 2 tầng thì bạn không cần phải bỏ ra chi phí quá lớn. Để giúp bạn chú ý hơn trong cách tính chi phí xây dựng cho nhà của mình, chúng tôi đưa ra ví dụ sau đây

Ví dụ ngôi nhà bạn muốn xây dựng có mặt ngang 5m, chiều sâu 15m kiểu mái nhật. Vậy diện tích mặt bằng của bạn sẽ là 75m2.

– Diện tích móng nhà = 75 x 50% = 37.5m2.

– Diện tích tầng 1 = 75m2.

– Diện tích tầng 2 = 75m2.

– Diện tích mái nhật = 75 x 50% = 37.5m2

– Tổng diện tích xây dựng = 37.5 +75+75+37.5 = 225m2

Nếu bạn chọn lựa thi công trọn gói với đơn giá trung bình là 4 triệu /m2 thì tổng chi phí xây dựng sẽ là: 225 x 4.000.000 = 900.000.000 đồng.

Nếu bạn chọn lựa thuê nhân công xây dựng với đơn giá là 1.500.000/m2 thì chi phí thuê nhân công xây dựng sẽ là: 225 x 1.500.000 = 337.500.000 đồng.

Nami Cons – Đơn vị thiết kế nhà đẹp uy tín tại Hà Nội

Muốn có một thiết kế nhà đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của đơn vị thiết kế dân chuyên nghiệm. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn cũng như các mong muốn của bạn. Đơn vị xây dựng sẽ khảo sát và đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất cho bạn. Hơn nữa hồ sơ thiết kế luôn được bảo đảm những yêu cầu của kiến trúc xây dựng.

Tại Nami Cons, chúng tôi tự tin:

– Là đơn vị thiết kế nhà ở hàng đầu tại các tỉnh phía Bắc

– Đội ngũ KTS dày dặn kinh nghiệm đều được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng

– Luôn giúp những Quý khách hàng tối ưu chi phí trong quá trình thi công

– Thực hiện theo đúng trình tự

– Các thông số kỹ thuật quan trọng được trình bày chi tiết, dễ hiểu cho khách hàng

– Bảo đảm hoàn thành công trình theo đúng những gì đã cam kết

– Chúng tôi luôn bắt kịp xu thế để giúp ngôi nhà của bạn luôn được hoàn hảo nhất

– Sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của những quý khách hàng 24/7.

  TƯ VẤN & GỬI MẪU
   NHẬN NGAY 10 MẪU NHÀ ĐẸP NHẤT 2024