Trang chủ> Báo giá tham khảo> Đang có tang có xây nhà được không? [Giải đáp chi tiết]

Đang có tang có xây nhà được không? [Giải đáp chi tiết]

217 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Xây nhà là chuyện đại sự, hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên khi gia chủ đang chuẩn bị kinh phí, tìm đơn vị thi công xây dựng nhà cửa sẽ có thể gặp những chuyện bất ngờ xảy ra làm cho việc xây nhà bị ảnh hưởng. Điều khiến nhiều gia chủ đang băn khoăn nhất đó là có tang có xây nhà được không? Nhà có tang nên khiêng xây nhà trong bao lâu? 

Những thắc mắc này sẽ được Nami Design giải đáp chi tiết nhất cho bạn trong bài viết dưới đây! 

Nhà có tang có được xây nhà không?

Có tang có xây nhà được không? Người thân qua đời là sự mất mát lớn đối với mỗi gia đình. Do đó, để tưởng nhớ và thương tiếc cho người đã mất, người Việt thường có thời gian để tang. Trong khoảng thời gian này, gia chủ sẽ hạn chế tổ chức tiệc tùng và các sự kiện trọng đại.

Do đó, nếu gia đình đang có tang sự thì có kiêng có lành, tốt nhất các bạn cần tạm hoãn việc xây nhà. Việc xây nhà chỉ thực hiện khi các yếu tố thiên thời địa lợi và phong thủy phù hợp. Từ đó đảm bảo việc thi công suôn sẻ, thuận lợi và mang lại may mắn.

có tang có xây nhà được không
Theo quan niệm dân gian và phong thủy không nên xây dựng nhà cửa khi có tang

Để tang trong thời gian bao lâu thì có thể xây nhà?

Theo quan niệm của người xưa, con cái để tang bố mẹ trong 3 năm, cháu chắt để tang ông bà trong 1,5 năm. Nhưng ngày nay quan niệm về việc để tang ở nhiều địa phương đã thay đổi thời gian để tang được rút ngắn xuống còn 26 tháng. Chính vì thế chỉ cần qua khoảng thời gian chịu tang gia chủ vẫn có thể tiến hành xây nhà hoặc sữa chữa như bình thường.

Tuy nhiên trong một số trường hợp cấp cấp bách gia chủ muốn tiến hành xây nhà sớm thì chỉ cần chờ qua ngày giỗ đầu của người thân là có thể thi công xây dựng.

Tóm lại có tang có xây nhà được không? lời khuyên của chúng tôi là không nên.

Nhà có tang bao lâu thì được xây nhà?
Nên hoãn lại thời gian xây nhà khi nhà có tang để tránh những điều không may trong quá trình xây dựng

Ngoài ra, khi xây nhà cũng cần lưu ý đến các vấn đề phong thủy khác như: Chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh; chọn ngày móng nhà hợp tuổi; xem ngày giờ tốt động thổ,……Điều này giúp quá trình xây dựng thuận lợi, suôn sẻ, mang lại tài vận tốt.

Một số lưu ý quan trọng khi xây nhà, sửa nhà

Tránh sửa nhà khi trong gia đình có người mang bầu

Mang thai cũng là sự kiện trọng đại, do đó cần đảm bảo mẹ tròn con vuông và bình an. Trong khi đó, việc xây nhà, sửa nhà được xem là động thổ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Do đó, để tránh ảnh hưởng đến thai phụ thì cần dời việc sửa nhà, xây nhà. Tốt nhất, nên đợi cho bé được đầy tháng thì gia chủ mới tính đến việc xây dựng.

Lựa chọn ngày giờ xây nhà, sửa nhà hợp tuổi

Khi sửa nhà, xây nhà cần phải chọn ngày giờ hợp tuổi của gia chủ, điều này mang lại sự may mắn và giúp công việc diễn ra thuận lợi. Nếu tuổi chủ nhà khó để lựa chọn thì các bạn có thể mượn tuổi của người thân. Việc mượn tuổi sẽ đảm bảo thời gian thi công diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra.

Chọn ngày giờ tốt xây nhà
Chọn ngày giờ tốt xây nhà

Không xây nhà, sửa nhà vào tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm phong thủy, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, là tháng mang lại nhiều điều xui xẻo. Do đó trong tháng này, mọi người cần tránh làm các việc quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, sửa nhà. Để chọn ngày lành tháng tốt xây dựng, gia chủ nên đợi qua tháng 7 Âm lịch để tránh những điều không may mắn.

Như vậy, qua bài viết này Nami Design hy vọng giúp bạn giáp đáp được câu hỏi có tang làm nhà được không. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này.

ID Bài Viết: 324589

✅ Thiết kế nhà đẹp Tư vấn 24/7
Xây nhà trọn gói ⭐ Chuyên nghiệp - Uy tín
Cải tạo nhà trọn gói ⭐ Từ A - Z
Giám sát công trình ⭐ Đảm bảo tiến độ - Chất lượng

THAM KHẢO MẪU NHÀ TRỌN GÓI ĐẸP 2023

Dự toán chi phí xây nhà

 • Xây nhà trọn gói Phú Yên | Báo giá chi tiết – NAMI Design

  Tiêu đề nội dung1 Vì sao nên xây nhà trọn gói Phú Yên?1.1 Vị trí1.2 Cơ sở hạ tầng1.3 Chi phí hợp lý2 Lợi ích của việc xây nhà trọn gói Phú Yên3 Những điều cần lưu ý khi lựa chọn xây nhà trọn gói Phú Yên3.1 Lựa chọn nhà thầu uy tín3.2 Xem xét….

  • 17:33
  • 11.09.2023
 • Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà tiết kiệm và chính xác nhất

  Tiêu đề nội dung1 Cách tính chi phí xây nhà chi tiết nhất1.1 Cách tính diện tích xây dựng cụ thể1.1.1 Diện tích sàn1.1.2 Phần móng1.1.3 Cách tính phần mái nhà1.1.4 Cách tính diện tích tum1.1.5 Cách tính tầng hầm1.1.6 Cách tính diện tích sân1.1.7 Cách tính diện tích ban công1.2 Cách tính chi phí….

  • 23:33
  • 07.04.2023
 • Báo giá chi tiết xây nhà trọn gói Thái Nguyên mới nhất

  Tiêu đề nội dung1 Xây nhà trọn gói Thái Nguyên nên hay không?2 Cách tối ưu chi phí xây nhà trọn gói Thái Nguyên2.1 Chọn thời điểm xây dựng thích hợp2.2 Chi phí rõ ràng2.3 Lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín3 Báo giá xây nhà trọn gói Thái Nguyên mới nhất3.1….

  • 17:32
  • 09.09.2023

  NHẬN NGAY 10 MẪU NHÀ ĐẸP NHẤT 2024