Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê tiện nghi, đẹp, tiết kiệm chi phí

1521 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Một mẫu thiết kế nhà cho thuê vừa đảm bảo sự tiện nghi, đẹp vừa tiết kiệm chi phí đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Vì vậy hôm nay Nami Cons sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê tiện nghi, đẹp và tiết kiệm chi phí.

Tại sao nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê?

Tại sao nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê?
Lý do nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Nhờ quá trình đô thị hoá, các doanh nghiệp, nhiều nghề nghiệp ra đời, đồng thời ngày càng có nhiều trường đại học được xây dựng đã dẫn đến hai đối tượng là người đi làm và sinh viên ngày càng tăng lên nhanh chóng. Do vậy mà lượng người có nhu cầu thuê nhà cũng tăng lên rất nhiều.

Đối với các bạn sinh viên, ký túc xá của các trường đại học chỉ có thể dành cho một số lượng nhỏ sinh viên, trong khi có tới hơn 80% sinh viên là các bạn ngoại tỉnh lên thành phố để sinh sống và học tập, nên nhu cầu thuê trọ là rất cần thiết và có số lượng rất lớn.

Các bạn sinh viên thường ở trung bình 2-3 người một phòng để đáp ứng được nhu cầu thuê các phòng trọ với mức giá trong khả năng. Vì thế việc xây phòng trọ cho thuê giá rẻ cũng là một hạng mục hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Những năm gần đây, lượng người lựa chọn về các thành phố để học tập, xây dựng sự nghiệp rồi lập gia đình, định cư tại thành phố luôn là rất lớn, trong khi diện tích thành phố thì là hữu hạn, nên việc mua nhà đất là rất khó và đắt đỏ.

Do vậy, đối tượng người đi làm dù ở ngành nghề nào cũng đều là những người cần thuê nhà trọ. Các nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư, kinh doanh việc xây nhà trọ cho thuê cũng có có thể xem đối tượng này là một thị trường rất tiềm năng để khai thác.

Vì những người đi làm đều có thu nhập cao hơn các bạn sinh viên nên tiêu chuẩn thuê trọ của họ cũng sẽ cao hơn, có tiện nghi tốt hơn và đương nhiên giá thuê trọ cũng sẽ cao hơn. Cho nên hiện nay đang ngày càng phổ biến việc thuê nhà chung cư của những người đi làm.

Xây nhà trọ như thế nào cho hợp lý

Xây nhà trọ như thế nào cho hợp lý
Xây nhà trọ cần tính toán hợp lý

Khi bắt đầu tham gia thực hiện hạng mục này, đa số các nhà đầu tư sẽ băn khoăn chung một câu hỏi: Xây nhà trọ như nào để tiết kiệm chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng cơ sở hạ tầng, tiện nghi? Vậy thì, để trả lời được câu hỏi trên bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

Thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật

Trước khi tiến hành xây dựng, bạn cần phải tuân thủ, thực hiện đầy đủ trình tự các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành như xin cấp giấy phép xây dựng,.. trong trường hợp bạn xây trên nền đất vườn hay đất nông nghiệp ban đầu, bạn cần xin chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất đó sang đất ở rồi xây dựng theo giới hạn chiều sao, số tầng… được cấp phép. Nếu không thực hiện đầy đủ, công trình đang thi công sẽ bị buộc phải ngừng, phá dỡ vì vi phạm quy định của pháp luật.

Lên kế hoạch chi tiết, cụ thể

Công việc nào cũng cần được lên kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện, đặc biệt là những việc lớn, tiêu hao nhiều chất xám, công sức và tiền bạc, và việc xây nhà trọ này cũng không hề ngoại lệ. Bạn cần lập ra các kế hoạch, trình tự một cách chi tiết và cụ thể để trong quá trình thực hiện sẽ đạt được sự hiệu quả và chuẩn xác nhất.

Chủ đầu tư có thể nhờ kế hoạch chi tiết, cụ thể đã lập này mà dễ dàng kiểm soát và xử lý được những vấn đề trong quá trình thi công, làm việc. Từ đó có thể giảm thiểu được các chi phí, những khoản phát sinh không đáng có và đảm bảo được tiến độ công việc.

Tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp vật liệu chất lượng

Tuỳ thuộc vào mỗi địa phương, vùng miền nơi bạn xây dựng mà nguồn vật tư sẽ có sự chênh lệch khác nhau về giá cả và chất lượng. Vì thế chủ đầu tư nên khảo sát kỹ lưỡng, tìm kiếm những nhà cung cấp vật liệu có chất lượng đảm bảo với mức giá tốt nhất trước khi tiến hành thi công xây dựng.

Lựa chọn hình thức thi công phù hợp

Nếu bản thân nhà đầu tư đã có trình độ, chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, họ hoàn toàn có thể tự thiết kế và giám sát quá trình thi công để tiết kiệm thêm được chi phí vốn xây dựng ban đầu. Nếu không thì họ có thể lựa chọn và thuê những người có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm để thực hiện công việc này, ngoài ra còn có thể tư vấn để quá trình thi công được đảm bảo tiến độ và chất lượng nhất.

Lựa chọn nhà thầu, đội ngũ công nhân xây dựng uy tín

Các chủ đầu tư hãy tìm hiểu và lựa chọn những nhà thầu xây dựng uy tín, đảm bảo các tiêu chuẩn về chuyên môn, kinh nghiệm, tuân thủ nghiêm túc các quy định an toàn về lao động, cụ thể có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực xây phòng trọ cho thuê. Đây cũng là một yếu tố góp phần giúp chủ đầu tư giảm thiểu được các chi phí rủi ro phát sinh không đáng có, tiết kiệm được số tiền vốn phải bỏ ra.

Chi phí xây nhà trọ của thị trường hiện nay (tính theo m2)

Chi phí xây nhà trọ
Chi phí xây nhà trọ

Sẽ rất khó để có thể dự toán được chính xác chi phí xây dựng, bởi sẽ có rất nhiều chi phí có thể phát sinh của các vấn đề như gói nguyên vật tư sử dụng, mẫu nhà trọ cho thuê muốn xây, diện tích xây dựng… Thông thường, mọi người sẽ dựa vào công thức sau để dự toán chi phí xây dựng:

Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích thi công x Đơn giá thi công trọn gói

* Trong đó:

Tổng diện tích thi công xây dựng sẽ bao gồm các chi phí thi công phòng trọ, mái, sân, lối đi, chỗ để xe…và các công trình phụ khác nếu có

Đơn giá thi công sẽ do bên đơn vị xây dựng báo giá

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến hai gói thầu chi phí xây nhà trọ:

Gói thầu nhân công hoàn thiện

Chủ đầu tư sẽ tự chuẩn bị, lo toàn bộ nguyên vật liệu, còn về đội ngũ nhân công xây dựng sẽ do nhà thầu thi công chuẩn bị

Gói thầu này có đơn giá thường dao động từ 1.300.000VNĐ – 2.000.000VNĐ/m2

Gói thầu xây trọn gói

Đơn vị thi công sẽ chuẩn bị và cung cấp toàn bộ A đến Z nguyên vật liệu xây dựng và đội ngũ nhân công xây dựng

Gói thầu này có đơn giá thường dao động từ 3.000.000VNĐ – 3.800.000VNĐ/m2

Lưu ý: Đơn vị nhà thầu sau khi khảo sát, tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ chủ đầu tư mới có thể báo đơn giá xây dựng chính xác.

Nhà cho thuê cần những tiêu chí nào?

Giá cả cho thuê

Trước khi thiết kế mẫu nhà trọ để cho thuê, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm cho thuê là ai? Đối tượng đó có mức thu nhập, khả năng tài chính như nào để lên kế hoạch thiết kế sao cho chi phí đầu tư phù hợp. Ví dụ: nếu thiết kế nhà trọ cho thuê loại căn hộ mini thì giá cho thuê sẽ phải dao động từ 4,5 – 12 triệu đồng.

Môi trường sống

Bất kể đối tượng thuê nhà là ai thì khách hàng cũng đều muốn được sinh sống trong môi trường an ninh an toàn, lành mạnh và sạch đẹp. Đặc biệt, những đối tượng khách hàng có khả năng tài chính càng cao thì sẽ càng chọn lọc, có yêu cầu khắt khe hơn về môi trường nơi ở của họ.

Tiện nghi

Những mẫu nhà cho thuê với giá càng cao thì càng cần phải trang bị đầy đủ nội thất, tiện nghi để khách thuê chỉ cần đem vật dụng cá nhân đến ở. Những nội thất tiện nghi cần phải có trong nhà như: giường, bàn, bếp, điều hoà, tủ…

Hướng dẫn thiết kế nhà cho thuê có đầy đủ tiện nghi

Vị trí

Vị trí nhà cho thuê nên gần các vị trí trung tâm, sầm uất, nếu gần với các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 4 hay quận Phú Nhuận… thì càng tốt vì sẽ thuận tiện cho khách thuê di chuyển, đi làm, đi học tránh tình trạng tắc đường, kẹt xe.

Khu vực lân cận xung quanh nhà trọ

Xung quanh nhà trọ nên có nhiều tiện ích, nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng như các siêu thị, trung tâm thương mại, các khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn, phòng gym… ngoài các quận trung tâm kế trên thì những khu vực lân cận đó cũng có đầy đủ tiện nghi và cũng rất phát triển như quận 7, quận Thủ Đức…

Dịch vụ đi kèm

Hiện có nhiều đơn vị cho thuê nhà trọ có cung cấp thêm các dịch vụ trả phí như dọn vệ sinh phòng, giặt ủi, cafe, bida,… Những dịch vụ đó không chỉ phục vụ cho nhu cầu của khách thuê trọ mà còn cả những người dân sinh sống ở khu vực xung quanh. Các dịch vụ này cũng là một yếu tố có thể thu hút những người có nhu cầu thuê phòng, những người có khả năng tài chính cao, sẵn sàng chi trả thêm để nâng cao chất lượng cuộc sống tiện nghi của bản thân.

Diện tích

Diện tích của một căn hộ chung cư được quy định trong văn bản số 2502/BXD-QLN bởi UBND TPHCM tối thiểu là 45m2. Với một căn hộ chung cư như vậy, giá cho thuê của nó sẽ lên tới 14 triệu đồng/ căn, thậm chí cao hơn nữa nếu nó nằm ở vị trí thuộc quận trung tâm như quận 1, quận 3.. hoặc giá tầm 10 triệu đồng/căn nếu là chung cư cũ. Vì mức giá này khá cao so với mức thu nhập của nhiều người thuê, nên đa số khách hàng thuê trọ đều có xu hướng chọn thuê những căn hộ rộng 15m2 – 45m2 với mức giá thấp hơn.

Kiến trúc, phong cách, và ngoại thất thiết kế

thiết kế nhà cho thuê 4
Ngoại thất ấn tượng sẽ thu hút khách hàng đến thuê nhà

Ngoại thất có khả năng ảnh hưởng tới 70% quyết định thuê hay không của khách hàng trước khi vào xem nội thất, kiến trúc trong nhà và giá thuê, giá điện nước, phí dịch vụ… Vì thế cái nhìn đầu tiên gây nên gây được ấn tượng với khách hàng vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến quyết định của họ.

Các phong cách kiến trúc, ngoại thất rất đa dạng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể áp dụng các thiết kế này cho cả nhà vừa vừa cho thuê, như phong cách cổ điện, hiện đại, không gian xanh, sử dụng vật liệu tái chế…

Nội thất bên trong nhà

Cũng tương tự như ngoại thất, các phong cách thiết kế nội thất trong nhà cũng rất đa dạng. Ví dụ như:

Phong cách hiện đại: hướng đến sự tối giản, gọn gàng nhưng vẫn rất tiện nghi, phong cách này áp dụng các khối hình học cơ bản

Phong cách cổ điển: nội thất sẽ được sắp xếp và trang trí theo hướng hoài cổ, nhưng vẫn có sự sang trọng, nhiều chi tiết được lấy cảm hứng từ các công trình nổi tiếng của Hy Lạp, La Mã

Phong cách Bắc Âu: đơn giản nhưng vẫn có sự tinh tế, mang lại cảm giác hiện đại và sang trọng

Phong cách công nghiệp: sử dụng các vật liệu quen thuộc như bê tông, gạch, các kim loại thô cứng để xây dựng một không gian nội thất đem lại cảm giác mạnh mẽ

Phong thuỷ

Chủ đầu tư cũng cần phải lưu ý đến yếu tố phong thuỷ của căn nhà cho thuê. Nên chú ý xây dựng những yếu tố như hướng nhà, hướng cửa.. phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ, tránh mắc những lỗi, điều cấm kỵ trong phong thuỷ, ngũ hành để có thể nhận được may mắn, tài lộc.

Những lưu ý trước khi thiết kế nhà cho thuê

Khi thiết kế công trình nhà ở kết hợp cho thuê thì chủ đầu tư cần chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vì nếu có sai sót từ khâu thiết kế thì đến lúc thi công xây dựng sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh.

Bản thiết kế của công trình nhà ở kết hợp cho thuê cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong xây dựng nhà ở về mật độ xây dựng.

Cần thiết kế lối đi riêng cho những người thuê trọ trong bản thiết kế để thuận tiện cho người ở.

Nên lắp thang máy đối với những công trình nhà cho thuê có từ 4 tầng trở lên.

Các mẫu thiết kế nhà trọ cho thuê theo phân khúc

Phòng gia đình hay căn hộ dịch vụ

Đối với phân khúc nhà trọ cho thuê ngày, khách thuê thường là những nhóm sinh viên khá giả ít người, hay những cặp vợ chồng, gia đình nhỏ, khách nước ngoài… Ở những căn hộ dịch vụ như này, các kiến trúc sư nên đáp ứng các tiêu chí như sau:

Có diện tích từ 30m2 trở lên và có gác lửng trong nhà

Cung cấp đủ nội thất tiện nghi như: tủ kệ bếp, tủ lạnh, điều hoà, bình nóng lạnh, giường, tủ quần áo…

thiết kế nhà cho thuê 4
Thuê nhà nguyên căn với đầy đủ nội thất

Trên đây là một bức ảnh ví dụ điển hình về căn hộ dịch vụ hiện nay, diện tích rộng rãi đủ cho 1 hộ gia đình nhỏ ở với phong cách thiết kế đơn giản, tiện nghi nhưng vẫn sang trọng, mang lại cảm giác ấm áp cho người ở. Căn hộ có đầy đủ các nội thất tiện nghi thiết yếu như bàn ghế, tủ kệ bếp, máy giặt, điều hoà… và có đầy đủ ảnh sáng mặt trời cho căn nhà.

thiết kế nhà cho thuê 6
Phòng ngủ căn hộ
thiết kế nhà cho thuê 7
Phòng bếp liền phòng khách

Phòng đôi khi thiết kế nhà cho thuê trọ

Phân khúc nhà trọ kiểu này thường là các nhân viên văn phòng hoặc sinh viên khá giả được chu cấp đầy đủ sẽ thuê. Do đó mà khách hàng thường sẽ có yêu cầu căn hộ mà họ thuê phải khang trang và tươm tất, tiện nghi. Diện tích của những căn hộ này thường từ 20-30m2.

thiết kế nhà cho thuê 8
Nhà cho thuê có thiết kế gác lửng

Gác lửng trong căn hộ này có thể kết hợp chỗ ngủ và chỗ làm việc cho người ở. Kiến trúc sư đã thiết kế và bố trí đầy đủ, khéo léo để không gian sinh hoạt phía dưới vừa tiện lợi, đầy đủ mà vẫn rộng, thoáng đãng.

Phòng đơn

Phân khúc nhà trọ này cần nghiên cứu cho việc thiết kế thật kĩ càng và tỉ mỉ, khoa học. Vì đối tượng khách hàng sẵn sàng thuê kiểu nhà trọ này thường là những người có thu nhập tương đối cao hoặc là khách người nước ngoài. Yêu cầu của họ là mọi tiện nghi đều phải khép kín, có sự riêng tư và yên tĩnh, sạch sẽ, đem lại cảm giác thoải mái cho người ở.

thiết kế nhà cho thuê 9
Phòng đơn cho người có thu nhập cao

Ký túc xá (KTX)

thiết kế nhà cho thuê 10
Thiết kế nhà cho thuê kiểu ký túc xá

Vì hầu hết các thiết kế ký túc xá ở Việt Nam không đáp ứng được các yêu cầu của nhiều đối tượng sinh viên. Do vậy, nếu chủ đầu tư xây dựng mô hình ký túc xá với thiết kế đẹp, tiện nghi và đảm bảo được sự riêng tư cần thiết thì sẽ thu hút được nhiều sinh viên thuê.

Goshiwon

thiết kế nhà cho thuê 11
Thiết kế nhà cho thuê kiểu Goshiwon

Đây là tên gọi của một loại thiết kế nhà trọ khá phổ biến ở Hàn Quốc. Cũng khá giống với mô hình khách sạn con nhộng ở Việt Nam, Goshiwon là những căn phòng trọ có diện tích chỉ khoảng 3-6m2 được thiết kế có nhà vệ sinh khép kín ở trong với không gian cực nhỏ.

Tuy có diện tích nhỏ bé và cấu trúc “như một bao diêm” nhưng các căn phòng trọ này vẫn có thể sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ và được thiết kế với màu sắc chủ đạo tươi tắn. Cũng có nhiều sinh viên dù có điều kiện khá giả ở Seoul nhưng vẫn chọn thuê những căn nhà trọ Goshiwon này để thử trải nghiệm cuộc sống ở đây, bên cạnh đó còn được ở chung với bạn bè ở cùng một tầng nhà.

Cải tạo phòng cho thuê nhỏ

thiết kế nhà cho thuê 12
Cải tạo phòng cho thuê

Trong trường hợp chủ đầu tư muốn xây sửa lại phòng trọ cũ, nên có nhiều phòng trọ đã bị ngăn chia nên diện tích nhỏ, dẫn đến tỷ lệ phòng còn trống luôn cao. Nên các kiến trúc sư đã cho ra ý tưởng giường lắp ghép “All in 1” để cứu vãn những trường hợp như vậy.

Trang trí nhà trọ cho thuê

Thêm những phụ kiện lạ mắt trên tường

thiết kế nhà cho thuê 13
Trang trí những phụ kiện lạ mắt trên tường nhà trọ

Bạn có thể thay đổi màu sơn tường, đục, khoan thêm vài lỗ để gắn các kệ, treo các tường lưới, đựng và đính thêm các đồ dùng trang trí…

Sơn lại bức tường mới

Việc thay màu áo cho bức tường, chi phí của nó không rẻ và cũng không bắt buộc nhưng kết quả đem lại sẽ khiến bạn cảm thấy hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra để có thể thu hút và làm hài lòng khách hàng.

thiết kế nhà cho thuê 14
Sơn lại tường giúp nhà cho thuê sạch đẹp hơn

Một số màu sơn tường được yêu thích và ứng dụng nhiều như màu xanh sáng, màu kem… hoặc thêm các viền màu nâu, xanh sẫm. Cách chọn gam màu sơn lạnh hay nóng sẽ tuỳ thuộc vào sở thích và lựa chọn của bạn. Hãy ưu tiên các màu sáng mà đem lại cảm giác dễ chịu cho mắt, thư giãn cho người ở.

Bỏ bớt những vật dụng linh tinh

Lượng đồ đạc và cách sắp xếp, bố trí chúng cũng sẽ góp phần tạo nên sự tinh tế cho căn phòng. Hãy chọn lọc và vứt bỏ những vật dụng không cần thiết, không có tính thẩm mỹ, để căn phòng trở nên gọn gàng và mang cảm giác đồng bộ. Bạn có thể tìm những chiếc thùng có kích cỡ giống nhau và trang trí chúng sao cho hợp với căn phòng để đựng đồ, đồng thời tạo cho căn phòng một phong cách, cảm giác rất riêng và có tính thẩm mỹ. Sử dụng các nội thất tiện nghi để tối đa hoá được công năng sử dụng, giảm thiểu lượng đồ vật không cần thiết trong nhà.

Trang trí cho tường nhà bạn

thiết kế nhà cho thuê 15
Trang trí cho tường nhà thêm phần thẩm mỹ

Với những mảng tường trống quá đơn điệu, hoặc làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả căn phòng. Bạn có thể lợi dụng các tủ đồ, kệ để che bớt, hoặc sử dụng các bộ tranh treo tường nghệ thuật, ý nghĩa, bạn thậm chí có thể dùng sơn nước màu khác để vẽ các hình, slogan ý nghĩa mà mình yêu thích.

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc gửi gmail cho chúng tôi để được tư vấn những mẫu đẹp và phong cách, phù hợp với bạn giữa vô vàn kiểu mẫu đẹp, đa dạng phong cách.

Sử dụng rèm để trang trí

thiết kế nhà cho thuê 16
Sử dụng rèm trang trí

Bạn có thể sử dụng những tấm màn mỏng, rèm để che bớt những không gian riêng tư, như ở nhà tắm, cửa sổ, cửa chính, nhà bếp, ngăn giữa các gian nhà, hoặc đơn giản ngăn các không gian riêng tư của mỗi người nếu ở chung với nhiều người.

Sử dụng các chậu cây xanh

thiết kế nhà cho thuê 17
Cây xanh giúp không gian thêm xanh mát

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích không gian xanh thì hãy tìm 1 vài loại cây cảnh có thể trồng trong nhà nhỏ xinh, có thể đặt ở góc nhà, góc cửa sổ hoặc treo chúng bên cửa sổ, cạnh kệ sách…

Bố trí nội thất phòng trọ phù hợp

Nhớ lưu ý rằng việc trang trí chỉ là một phần của thiết kế căn phòng nên chỉ cần nhấn nhá, đơn giản, nếu nhiều quá sẽ bị phản tác dụng. Nguyên tắc cơ bản nhất trong việc trang trí nội thất để thể hiện được tính thẩm mỹ là: đồng bộ, gọn gàng và đơn giản.

Và nhớ là trong mọi trường hợp đều phải sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng nhất có thể

Trên đây là một vài cách phổ biến và dễ áp dụng cho các chủ đầu tư để có thể tham khảo và thiết kế nhà trọ cho thuê đẹp và tiện ích. Chúng đều có thể nằm trong khả năng tài chính của bạn mà vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu, giúp khách hàng cảm giác thoải mái đúng nghĩa đang ở nhà của mình. Hãy mau chóng tham khảo ngày để có thể nâng cấp môi trường, không gian sống của mình trở nên thật tuyệt vời và thoải mái.

Bài viết trên là  những kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê tiện nghi, đẹp và tiết kiệm chi phí của chúng tôi. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích đến bạn. Trân Trọng!

Bài viết cùng chuyên mục:

Bạn cũng có thể tìm các bài viết khác trong chủ đề này

  TƯ VẤN & GỬI MẪU
  Bài này đã được đăng trong . Đánh dấu trang liên kết này .

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   NHẬN NGAY 10 MẪU NHÀ ĐẸP NHẤT 2024