Trang chủ> Câu hỏi thường gặp> Chiều cao giữa các tầng nhà là bao nhiêu?

Chiều cao giữa các tầng nhà là bao nhiêu?

56 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chiều cao từng tầng nhà sẽ được tính từ sàn nhà lên đến trần nhà của mỗi tầng đó. Tương tự chiều cao của ngôi nhà cũng được tính từ phần sàn của tầng 1 (còn gọi là tầng trệt) lên đến phần cao nhất của mái. Theo đó, chiều cao giữa các tầng nhà được thiết kế và xây dựng tùy thuộc vào phong cách thiết kế, diện tích nhà ở, chức năng phòng và quy định của nhà nước.

1. Chiều cao ngôi nhà theo diện tích

Khi thiết kế ngôi nhà, KTS của NAMI Design sẽ dựa vào diện tích của ngôi nhà để tính toán chiều cao một cách hợp lý. Cùng với đó là để chiều cao tầng phù hợp với cầu thang để việc đi lại trong các không gian thuận tiện trong các không nhà phố chật hẹp. Chiều cao hợp lý nhất của ngôi nhà khoảng 3m.

2. Chiều cao tầng ngôi nhà theo từng không gian

Chiều cao lý tưởng của không gian phòng khách thường từ 3.6 – 5m và để có sự cân đối và hài hòa thường chiều cao phòng khách cao lớn hơn các phòng khác.

Đối với phòng thờ là nơi trang nghiêm thì nên chiều cao của phòng thờ không được thấp hơn chiều cao của các phòng thông thường.

Với các phòng bếp, phòng ngủ cần sự ấm cúng nên để chiều cao tầng vừa phải từ 3 – 3.3m.

Các khu vực khác như gara, phòng tắm, phòng kho có vai trò không quá quan trọng và ít sử dụng chỉ nên thiết kế với chiều cao vừa đủ để có thể tiết kiệm được kinh phí và thời gian xây nhà. Theo đó chiều cao cho các khu vực này từ 2,4 – 2,7m.

3. Chiều cao ngôi nhà theo phong cách thiết kế

 • Nhà phong cách hiện đại: Tầng 1 (tầng trệt) thường có chiều cao từ 3.6 – 3.9m là phổ biến. Từ tầng 2 trở lên thì chiều cao là 3.3 – 3.6m.
 • Nhà phong cách tân cổ điển: Tầng 1 (tầng trệt) thường là 3.9m. Từ tầng 2 trở lên là 3.6m, tầng trên cùng có thể là 3,3m.
 • Nhà phong cách cổ điển Pháp: Tương tự như Tân cổ điển, tuy nhiên tầng 1 nếu làm trần gỗ cầu kỳ có thể sẽ cao hơn, khoảng tầm 4m.
 • Nhà biệt thự phong cách dinh thự: Chiều cao tầng 1 thường sẽ dao động từ 4.2 – 4.5m. Tầng 2 trở lên là từ 3.6 – 3.9m.

Hi vọng qua thông tin NAMI Design chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về chiều cao giữa các tầng nhà từ đó có thể xác định được chiều cao giữa các tầng hợp lý cho ngôi nhà của mình. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn thiết kế kiến trúc, giải đáp thêm thông tin có thể liên hệ với NAMI Design bạn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

  ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

  ✅ Thiết kế nhà đẹp Tư vấn 24/7
  Xây nhà trọn gói ⭐ Chuyên nghiệp - Uy tín
  Cải tạo nhà trọn gói ⭐ Từ A - Z
  Giám sát công trình ⭐ Đảm bảo tiến độ - Chất lượng

  THAM KHẢO MẪU NHÀ TRỌN GÓI ĐẸP 2023

  Dự toán chi phí xây nhà

  • Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?

   Tiêu đề nội dung1 1. Phần kiến trúc2 2. Phần kết cấu3 3. Phần điện nước4 4. Phần nội thất5 5. Phần sân vườn Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và sân vườn là những hồ sơ mà NAMI Design sẽ bàn….

   • 11:03
   • 16.08.2023
  • NAMI Design hỗ trợ khách hàng ở xa trong quá trình thi công như thế nào?

   Tiêu đề nội dung1 1. NAMI Design hỗ trợ tư vấn về giá khi làm việc với nhà thầu2 2. Tư vấn về lựa chọn vật liệu thi công3 3. Tư vấn về kỹ thuật trong quá trình thi công với chủ nhà hoặc nhà thầu4 4. Chủ nhà chụp ảnh thi công công trình….

   • 11:13
   • 16.08.2023
  • Nhà thầu thi công có giống với thiết kế không?

   Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của NAMI Design, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về vấn đề đơn vị nhà thầu thi công không giống với bản vẽ. Bởi sau khi hoàn thành bản vẽ thiết kế, NAMI Design sẽ bàn giao hồ sơ bản vẽ chi tiết được chú….

   • 10:55
   • 16.08.2023

   NHẬN NGAY 10 MẪU NHÀ ĐẸP NHẤT 2023