Trang chủ> Câu hỏi thường gặp> Nhà thầu thi công có giống với thiết kế không?

Nhà thầu thi công có giống với thiết kế không?

121 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của NAMI Design, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về vấn đề đơn vị nhà thầu thi công không giống với bản vẽ. Bởi sau khi hoàn thành bản vẽ thiết kế, NAMI Design sẽ bàn giao hồ sơ bản vẽ chi tiết được chú thích từng vị trí, màu sắc, tên vật liệu,… Đặc biệt, NAMI Design luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình thi công đến khi hoàn thiện ngôi nhà. 

1. Bàn giao hồ sơ bản vẽ thiết kế chi tiết

Trong hồ sơ bản vẽ thiết kế của NAMI Design sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn rất kỹ từng chi tiết. Cụ thể:

Phần kết cấu bao gồm móng, dầm, cột, sàn, cầu thang,.. sẽ có hướng dẫn chi tiết về vị trí, kích thước, khối lượng đã được thống kê đầy đủ. Qua đó giúp nhà thầu cũng như gia chủ nắm bắt được khối lượng sắt thép, chủng loại sắt thép bê tông sử dụng trong thi công. Đây là cơ sở quan trọng để báo giá và thương lượng giá thi công với nhà thầu xây dựng. 

Phần kiến trúc: Tương tự như phần kết cấu, NAMI Design sẽ cung cấp bản vẽ chi tiết bố trí vật dụng trong nhà, diện tích ốp lát gạch cũng như khối vật tư hoàn thiện các tầng,… 

Phần M&E gồm kỹ thuật thi công hệ thống điện, hệ thống nước và trang thiết bị công trình. Ở phần này gồm các bản vẽ chi tiết về toàn bộ đèn chiếu sáng đèn trang trí, vị trí lắp đặt thiết bị,… 

Phần trang trí nội ngoại thất:  Gồm thông tin chi tiết về vật liệu trang trí như màu sắc như mã sơn, mã gạch, tên loại đá gạch ốp tường, lát nền, vị trí thi công,… 

Qua bộ hồ sơ bản vẽ kỹ thuật thi công, chỉ cần nhà thầu đọc và thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế thì chủ đầu tư không phải lo lắng về vấn đề thi công không giống thiết kế. Đồng thời bản vẽ còn là thước đo để bên thi công và chủ nhà nghiệm thu công trình sau thi công, đánh giá chất lượng công trình. 

2. Tư vấn nhà thầu tìm và chọn vật liệu đúng thiết kế

Trong trường hợp địa phương không có chủng loại vật liệu giống bản vẽ và nhà thầu hay chủ nhà khó khăn trong việc tìm lựa chọn vật liệu. NAMI Design sẽ tư vấn và trao đổi với đơn vị thi công lựa chọn và thay thế vật liệu phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà. 

3. Hướng dẫn phương pháp thi công đúng kỹ thuật

Nhằm công trình đảm bảo chất lượng, khi thi công NAMI Design sẽ gửi hình ảnh thực tế (nếu có) từ đó chủ nhà có thể hình dung và đội nhà thầu thực hiện thi công chính xác nhất. 

Như vậy, vấn đề chủ đầu tư lo lắng thi công không giống thiết kế sẽ không còn là điều trở ngại khi NAMI Design luôn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình thi công. Bên cạnh đó, hiện tại trên 80% công trình của NAMI Design là làm ngoại tỉnh và chủ nhà thi công dựa trên tư vấn của NAMI Design.

  ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

  ✅ Thiết kế nhà đẹp Tư vấn 24/7
  Xây nhà trọn gói ⭐ Chuyên nghiệp - Uy tín
  Cải tạo nhà trọn gói ⭐ Từ A - Z
  Giám sát công trình ⭐ Đảm bảo tiến độ - Chất lượng

  THAM KHẢO MẪU NHÀ TRỌN GÓI ĐẸP 2023

  Dự toán chi phí xây nhà

  • Chiều cao giữa các tầng nhà là bao nhiêu?

   Chiều cao từng tầng nhà sẽ được tính từ sàn nhà lên đến trần nhà của mỗi tầng đó. Tương tự chiều cao của ngôi nhà cũng được tính từ phần sàn của tầng 1 (còn gọi là tầng trệt) lên đến phần cao nhất của mái. Theo đó, chiều cao giữa các tầng nhà….

   • 11:20
   • 16.08.2023
  • Thời gian tiến độ thiết kế kiến trúc của NAMI Design

   Thông thường, thời gian thiết kế kiến trúc từ 20 ngày chưa bao gồm thời gian chỉnh sửa, yêu cầu của chủ đầu tư và quy mô công trình. Dưới đây là quy trình thiết kế và thông tin chi tiết về tiến độ thiết kế của NAMI Design. 1. Quy trình thiết kế nhà….

   • 11:08
   • 16.08.2023
  • Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 5×20 trọn gói 2023

   Tiêu đề nội dung1 Lợi ích khi thiết kế nhà 2 tầng 5×20 trọn gói2 Bản vẽ xây nhà 2 tầng 5×20 trọn gói 2023 đầy đủ tiện nghi3 Chi phí xây nhà 2 tầng 5×20 trọn gói 20233.1 Chi phí xây nhà phố 1 tầng 5x20m3.2 Chi phí xây nhà phố 2 tầng 5x20m4….

   • 16:38
   • 16.09.2023

   NHẬN NGAY 10 MẪU NHÀ ĐẸP NHẤT 2024