Những lưu ý khi thiết kế khách sạn 10×20

Điểm đặt khách sạn

Việc đầu tiên trong việc thiết kế khách sạn chính là chọn được địa điểm khách sạn đẹp. Những khách sạn muốn thu hút được du khách thì phải được đặt ở những điểm gần khu du lịch hoặc có vị trí ở gần những nơi có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trú tạm thời cao như là: bến xe hay làng nghề truyền thống,…
Vị trí của khách sạn cũng cần phải đặt ở nơi thoáng đãng, gần mặt đường lớn tránh đặt trong ngóc ngách khiến nó trở nên khó tìm. Bởi vì địa điểm đặt khách sạn sẽ quyết định số lượng khách hàng, nên các chủ đầu tư nên thật cẩn thận kiểm tra và khảo sát trước khi chọn địa điểm xây khách sạn.

Chọn ra phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế cho khách sạn sẽ giúp bạn phân loại được khách hàng và đây cũng là yếu tố tạo nên thương hiệu khách sạn. Bởi người ta thường nói “ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, khi mà bạn vẫn chưa được trải nghiệm dịch vụ bên trong thì điều duy nhất níu chân được các du khách sẽ chính là vẻ đẹp kiến trúc bên ngoài khách sạn”.

Sắp xếp bố cục hợp lý

Việc sắp xếp bố cục bên trong khách sạn hợp lý sẽ giúp cho việc quản lý khách sạn được diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Các phòng ốc phải được sắp xếp theo nguyên lý “Các phòng có cùng chức năng thì sẽ đặt gần nhau”.

Thiết bị công năng đầy đủ tiện nghi

Không chỉ có cung cấp dịch vụ ăn – ngủ – nghỉ dưỡng mà khách sạn cần phải có hầm để xe rộng rãi, các phòng dịch vụ giải trí như: Karaoke, bể bơi, các phòng ốc phục vụ tập thể thao gym hay là yoga… Đừng quên thiết kế đầy đủ – đúng tiêu chuẩn về thang bộ thoát hiểm và hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Trên đây là những thông tin về thiết kế khách sạn 10×20 mà NAMI DESIGN muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin giúp ích cho bạn, từ đó lựa chọn được thiết kế nhà mình yêu thích và phù hợp.

→ Tham khảo thêm: Mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp