Đang có tang có xây nhà được không? [Giải đáp chi tiết]

6710 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xây nhà là chuyện đại sự, hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên khi gia chủ đang chuẩn bị kinh phí, tìm đơn vị thi công xây dựng nhà cửa sẽ có thể gặp những chuyện bất ngờ xảy ra làm cho việc xây nhà bị ảnh hưởng. Điều khiến nhiều gia chủ đang băn khoăn nhất đó là có tang có xây nhà được không? Nhà có tang nên khiêng xây nhà trong bao lâu? 

Những thắc mắc này sẽ được Nami Cons giải đáp chi tiết nhất cho bạn trong bài viết dưới đây! 

Nhà có tang có được xây nhà không?

Có tang có xây nhà được không? Người thân qua đời là sự mất mát lớn đối với mỗi gia đình. Do đó, để tưởng nhớ và thương tiếc cho người đã mất, người Việt thường có thời gian để tang. Trong khoảng thời gian này, gia chủ sẽ hạn chế tổ chức tiệc tùng và các sự kiện trọng đại.

Do đó, nếu gia đình đang có tang sự thì có kiêng có lành, tốt nhất các bạn cần tạm hoãn việc xây nhà. Việc xây nhà chỉ thực hiện khi các yếu tố thiên thời địa lợi và phong thủy phù hợp. Từ đó đảm bảo việc thi công suôn sẻ, thuận lợi và mang lại may mắn.

có tang có xây nhà được không
Theo quan niệm dân gian và phong thủy không nên xây dựng nhà cửa khi có tang

Để tang trong thời gian bao lâu thì có thể xây nhà?

Theo quan niệm của người xưa, con cái để tang bố mẹ trong 3 năm, cháu chắt để tang ông bà trong 1,5 năm. Nhưng ngày nay quan niệm về việc để tang ở nhiều địa phương đã thay đổi thời gian để tang được rút ngắn xuống còn 26 tháng. Chính vì thế chỉ cần qua khoảng thời gian chịu tang gia chủ vẫn có thể tiến hành xây nhà hoặc sữa chữa như bình thường.

Tuy nhiên trong một số trường hợp cấp cấp bách gia chủ muốn tiến hành xây nhà sớm thì chỉ cần chờ qua ngày giỗ đầu của người thân là có thể thi công xây dựng.

Tóm lại có tang có xây nhà được không? lời khuyên của chúng tôi là không nên.

Nhà có tang bao lâu thì được xây nhà?
Nên hoãn lại thời gian xây nhà khi nhà có tang để tránh những điều không may trong quá trình xây dựng

Ngoài ra, khi xây nhà cũng cần lưu ý đến các vấn đề phong thủy khác như: Chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh; chọn ngày móng nhà hợp tuổi; xem ngày giờ tốt động thổ,……Điều này giúp quá trình xây dựng thuận lợi, suôn sẻ, mang lại tài vận tốt.

Một số lưu ý quan trọng khi xây nhà, sửa nhà

Tránh sửa nhà khi trong gia đình có người mang bầu

Mang thai cũng là sự kiện trọng đại, do đó cần đảm bảo mẹ tròn con vuông và bình an. Trong khi đó, việc xây nhà, sửa nhà được xem là động thổ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Do đó, để tránh ảnh hưởng đến thai phụ thì cần dời việc sửa nhà, xây nhà. Tốt nhất, nên đợi cho bé được đầy tháng thì gia chủ mới tính đến việc xây dựng.

Lựa chọn ngày giờ xây nhà, sửa nhà hợp tuổi

Khi sửa nhà, xây nhà cần phải chọn ngày giờ hợp tuổi của gia chủ, điều này mang lại sự may mắn và giúp công việc diễn ra thuận lợi. Nếu tuổi chủ nhà khó để lựa chọn thì các bạn có thể mượn tuổi của người thân. Việc mượn tuổi sẽ đảm bảo thời gian thi công diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra.

Chọn ngày giờ tốt xây nhà
Chọn ngày giờ tốt xây nhà

Không xây nhà, sửa nhà vào tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm phong thủy, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, là tháng mang lại nhiều điều xui xẻo. Do đó trong tháng này, mọi người cần tránh làm các việc quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, sửa nhà. Để chọn ngày lành tháng tốt xây dựng, gia chủ nên đợi qua tháng 7 Âm lịch để tránh những điều không may mắn.

Như vậy, qua bài viết này Nami Cons hy vọng giúp bạn giáp đáp được câu hỏi có tang làm nhà được không. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này.

ID Bài Viết: 324589

Bài viết cùng chuyên mục:

Bạn cũng có thể tìm các bài viết khác trong chủ đề này

  TƯ VẤN & GỬI MẪU
  Bài này đã được đăng trong . Đánh dấu trang liên kết này .

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   NHẬN NGAY 10 MẪU NHÀ ĐẸP NHẤT 2024