NAMI Design > Phong Thủy > Thiết kế nhà theo phong thủy đẹp chuẩn hiện đại 2022

Thiết kế nhà theo phong thủy đẹp chuẩn hiện đại 2022

2206 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Xây nhà theo đúng phong thủy là điều tốt, sẽ mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ nên chú ý và tuân thủ để gặp được nhiều may mắn.

Khi xây dựng nhà ngoài quan tâm chi phí, thiết kế, nhà thầu… mọi người còn chú trọng nhiều đến phong thủy. Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề được chú trọng rất nhiều trong xây dựng. Vì theo quan niệm phong thủy tốt mới mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ.

Phong thủy được hiểu là một sự tính toán hoàn toàn mang tính khoa học. Nó không phải là tín ngưỡng, mê tín dị đoan như nhiều người vẫn nghĩ. Phong thủy là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố đất, trời và con người. Đối với xây dựng nhà cửa chúng ta thường phải xem phong thủy trước khi quyết định xây dựng. Đây là điều cực kỳ có lợi và cần thiết mà mọi người không nên bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm: Cách tính giá thiết kế nhà chuẩn phong thủy đơn giản dễ hiểu nhất

Lưu ý cách bố trí nhà hợp phong thủy đón tài lộc

Chiều dài chuẩn của nhà ở theo phong thủy

Vào thời gian trước, khi mua nhà thì gia chủ sẽ tính toán kích thước nhà ở theo phong thủy để những điều may mắn đến với gia đình mình. Tuy nhiên những năm gần đây, chế độ cuộc sống tăng cao, hầu như mọi người quan trọng về nội thất bên trong và kiểu dáng nhà nhiều hơn. Nên việc tính kích thước nhà ở thật chi tiết chính xác cũng không quá khó khăn, chỉ cần ngôi nhà cân đối với lô đất và đẹp là được.

Vậy ngày xưa những ngôi nhà nào được quan niệm có kích thước chuẩn hợp phong thủy? Qua nhiều thông tin tổng hợp thì những ngôi nhà có chiều dài là 3.6m, 9m, 10.8m, 14.4m và 19.8m là chiều dài phong thủy mang lại nhiều may mắn. Người xưa sẽ dùng kích thước của bước chân để đo và quy định rằng cứ mỗi bước chân thì bằng 4 thước 5 tấc ( 1 thước = 0,4m) vậy 1 bước chân bằng 1,8m dài.

Nhưng hiện nay dân số tăng nhanh, nhu cầu chỗ ở cao làm cho diện tích đất ở của mỗi gia đình thu hẹp lại. Có được chiều dài lý tưởng như trên để xây nhà là điều rất khó khăn của nhiều người. Nếu đất của bạn nhỏ, dẫn đến ngôi nhà của bạn không đạt được theo đúng tiêu chuẩn của các chiều dài trên cũng đừng lo lắng. Vì phong thủy còn dựa vào diện tích của khu đất, chỉ cần bạn xây nhà tính theo chiều rộng không phải là mãn, bình thu, bế và chiều dài cứ chọn trừ, định, chấp, khai là được.

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà

Một quan điểm rất được ủng hộ trong thiết kế nhà đẹp và xây dựng công trình chính là cổng nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà nó còn mang lại sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình bạn. Lưu ý khi xây cổng nhà hợp hướng theo Ngũ Hành.

Khi thiết kế cửa cổng, ngõ vào nhà, cách định vị trí , chọn hướng cho cổng như chọn hướng cho nhà.

Bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Tùy mệnh các bạn mà cũng cần tránh hướng sau:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hoả. Mà Hoả lại khắc Kim nên sẽ không có lợi cho chủ nhà.
 • Bạn mệnh Mộc thì xem hướng cổng vào nhà tránh hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho gia chủ.
 • Bạn mệnh Thuỷ thì hướng cổng chính được ở Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.
 • Nếu gia chủ mệnh Hoả thì cách xác định hướng cổng chính là tránh hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho chủ nhà.
 • Bạn thuộc mệnh Thổ thì hướng cổng vào nhà tránh hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không tốt cho gia chủ.
Vị trí cổng phải hợp phong thủy, theo cung mệnh chủ nhà
Vị trí cổng phải hợp phong thủy, theo cung mệnh chủ nhà

Cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà

Tuân thủ những lưu ý về cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà sẽ giúp bạn bố trí cổng đúng phong thủy. Phong thủy cổng nhà mang lại điều tốt lành cho cho tổ ấm của bạn. Việc mở cổng căn cứ vào môi trường chung quanh mà mỏ cổng. Như địa hình trước nhà, bên cao bên thấp hay bằng phẳng. Theo quan niệm của bát quái, cổng nên mở để đón dòng nước đến bởi nước được coi như tài vận đến.

 • Bên trái nhà (Thanh long) thấp, bên phải nhà (Bạch hổ) cao thì vị trí đặt cổng nhà nên mỏ về phía trái, tức phía Thanh long.
 • Nếu bên phải nhà thấp hơn phía trái nhà (Thanh long), thì nên mỏ cổng phía bên phải (phía Bạch hổ).
 • Nếu địa thế hai bên nhà bằng phẳng, thì cách bố trí cổng nhà ở giữa nhà hay sân là đúng nhất.

Thiết kế cầu thang theo phong thủy

 Hạn chế xây bậc cầu thang lên xuống hở: theo phong thủy, những cầu thang có bậc cầu thang lên xuống hở như cầu thang dạng xương cá,… không có thành che chắn sẽ không tốt, dễ bị thoái hết khí và nguy hiểm đối với người sử dụng (nhất là nhà có trẻ em).

Không sử dụng cầu thang xoắn quanh cột trong nhà: sử dụng trong nhà sẽ không tốt cho gia chủ bởi luồng khí xoắn quanh cột sẽ khiến cho dương khí bị xoắn lại gây ra các vấn đề về sức khỏe hoặc ảnh hưởng đến công việc. Cầu thang này thường được sử dụng ở ngoài sân dẫn lên tầng trên để tạo điểm nhấn cho nhà ở.

Không sử dụng cầu thang có màu đỏ: nếu ốp đá granite cho cầu thang thì không nên chọn màu đỏ bởi sẽ mang lại những bất hạnh nghiêm trọng cho gia đình.

Chất liệu làm cầu thang: cầu thang làm bằng gỗ đặt ở hướng Nam, Đông và Đông Nam; cầu thang làm bằng kim loại đặt ở hướng Bắc; cầu thang bê tông đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Cách chia bậc cầu thang: số bậc cầu thang được tính bằng công thức: 4x+1, trong đó x là 1 – 2 -3 -4 tương ứng với Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Nếu bậc cuối rơi vào cung Sinh, gia đình sẽ luôn gặp vận may.

Theo công thức này, số bậc cầu thang theo phong thủy thường là 5, 9, 13, 17, 21, 25…Thông thường với chiều cao tầng của nhà ở Việt Nam thì số bậc cầu thang phù hợp là 21 hoặc 25 bậc (đã bao gồm mặt sàn tầng hai).

Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác: cầu thang càng dài thì khí càng yếu.

Làm tăng thêm vượng khí cho cầu thang: đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

Vị trí sắp xếp bàn ăn trong phòng ăn đúng phong thủy

Không để khoảng cách giữa các bậc cầu thang bị hở

Vị trí sắp xếp bàn ăn trong phòng ăn đúng phong thủy

Có một số lưu ý mà bạn cần ghi chú lại khi sắp xếp bàn ăn trong không gian phòng ăn giúp gia đình bạn vừa thoải mái khi sinh hoạt nhưng cũng tăng tính tích cực của không khí gia đình khi các luồng khí thịnh vượng được lưu thông.

Bàn ăn nên tránh đặt ở hướng “hung”

Quy tắc “trạch mệnh tương phối’ cần được đảm bảo khi bố trí nhà ở và dựa vào mệnh của gia chủ xem xét việc đặt để bàn ăn.

 • Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh: tránh đặt bàn tại hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh: tránh đặt bàn ở hướng Đông nam, Đông, Nam và Bắc.

Không nên kê bàn ăn gần cửa ra vào

Trong phong thủy, việc kê bàn ăn gần cửa ra vào là việc kiêng kỵ, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc đến rồi lại đi, không có của để. Trong khoa học, để có một bữa ăn ngon và tốt cho tiêu hóa, bạn cũng cần một không gian tương đối yên tĩnh.

Nếu bố trị bàn ăn gần cửa ra vào, gia đình sẽ bị tác động và ảnh hưởng bên ngoài gây ức chế về tâm lý và cản trợ điều tiết dịch vị của cơ thể, làm bữa ăn trở nên mất ngon và tiêu hóa sẽ bị cản trở nghiêm trọng.

Đối với cửa ra vào, đây là con đường duy nhất nạp khí cho ngôi nhà nên dòng khí cần được lưu thông để tới được những góc, phòng. Nếu kê bàn ăn ngay cửa ra vào, luồng khí bị cản trở sẽ không tốt cho ngôi nhà.

Trong trường hợp điều kiện không cho phép bạn kê bàn nơi khác, hãy dùng một tấm mành thưa bằng những dải hạt để ngăn tầm mắt cũng như hạn chế tiếng ồn của người ngoài nhưng vẫn quan sát được bên ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng một quả cầu thủy tinh để thay thế nếu không muốn dùng rèm.

Không nên kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là khu vực không sạch sẽ, có nhiều khí xấu sản sinh tại đây nên việc đặt bàn ăn gần nhà vệ sinh sẽ làm bữa ăn sẽ không còn ngon miệng. Ngoài ra, bạn nên để tránh khu vực gần nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình.

Nếu bắt buộc phải đặt gần khu vực đó, bạn có thể gắn một bồn nước nhỏ có cây trúc để khai vận, hóa giải xú khí.

Không nên đặt bàn ăn đối diện nơi thờ cúng

Nếu trong nhà bạn thờ thần tài, tế công và tổ tiên thì việc này không cấm kỵ. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách nhất định với bàn thờ, không nên để thành một đường thẳng giữa nơi thờ cúng và bàn ăn.

Vị trí ghế ngồi không nên đặt dưới đèn và vị trí ngồi cần được tuân thủ

Đối với ghế ngồi ăn, bạn không nên để ghế ngay dưới đèn trần, ngồi sử dụng sẽ vào thế bị đèn đè lên đầu.

Số ghế ngồi cũng nên là những số chẵn 2-4-6-8 vì nếu bạn đặt số lẻ, không những khó sắp xếp mà còn là thế hung sát.

Về vị trí ngồi ăn, mỗi thành viên trong gia đình nên chọn một chỗ ngồi phù hợp và cố định cho mình theo công thức tính Quái số để tìm hướng tốt cho mỗi người.

 • Người cha: quay về hướng có Sinh Khí
 • Người mẹ: quay về hướng Phục Vị
 • Con cái: nếu còn đi họ nên quay về hướng Phục Vị
 • Trưởng bối trong nhà: nên đối diện với hướng Thiên Y để tốt cho sức khỏe.

Không nên để nhiều vật dụng không cần thiết lên bàn ăn

Bàn ăn nên được dọn dẹp và lau chùi thường xuyên, bạn không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần hay phía trên mặt bàn giúp cho không gian xung quanh trông nhẹ nhàng và không khí trong bữa cơm cũng trở nên ấm cúng, vui vẻ và ngon miệng hơn.

Không đặt bàn ăn dưới dầm xà nhà

Trong phong thủy, những vị trí dưới xà ngang, xà nhà là không tốt và cần tránh chúng để không gặp tai họa. Đối với bàn ăn, nếu để dưới xà ngang sẽ tạo áp lực cho người ngồi bên dưới.

Sắp xếp bếp nấu theo phong thủy

Không nên nấu ngược với hướng nhà, có nghĩa là lưng bếp phải hướng ra cửa. Tuy nhiên hãy tránh việc mở cửa ra là nhìn thấy bếp ngay. Nếu không thể thay đổi được điều đó thì cần phải sử dụng bình phong, vách ngăn hay rèm cửa để ngăn cách. Việc sắp xếp nhà bếp như thế sẽ cản được các luồng khí xấu vào nhà.

Vị trí bếp nấu theo phong thủy
Vị trí bếp nấu theo phong thủy

Không đặt những vật nhọn hướng thẳng vào bếp, không đặt bếp ở cửa sổ. Bởi vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của những người ở trong ngôi nhà đó. Hỏa với thủy tương khắc nên cũng phải tránh đặt bếp tại vị trí có nước. Để gia chủ có được sức khỏe và thịnh vượng thì nên đặt bếp như sau:

 • Nên đặt bếp theo hướng Mộc, bởi trong ngũ hành, Mộc dưỡng Hỏa. Có thể đặt hướng Đông hoặc Đông Nam để mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
 • Cũng có thể đặt theo hướng thuộc Thổ, bởi Thổ và Hỏa tương sinh.  Đặt bếp theo hướng Đông Bắc giúp gia chủ gặp nhiều may mắ

Sắp xếp giường ngủ theo đúng phong thủy

Giường ngủ có kích thước lớn nhất trong phòng ngủ nên việc sắp xếp loại nội thất này rất quan trọng. Trong đó, có một số vấn đề bạn cần điểm qua sau đây:

Hướng đặt giường ngủ

Các không gian quan trọng trong nhà ở như phòng ngủ, phòng khách,… thì bạn cần chú ý việc sắp xếp về hướng tuân thủ nguyên tắc “tọa cát, hướng cát”. Theo quy tắc này, giường ngủ đặt phương vị quay về hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc tính hướng của giường, vì có người tính theo hướng chân giường, có người lại tính theo hướng của đầu giường.

Để trả lời cho vấn đề này thì cần dựa trên nghiên cứu toàn bộ cơ thể của con người. Trong đó, khu vực đầu là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng nhất bao gồm trung khu thần kinh và bách hội huyệt. Từ đó mà việc coi hướng giường ngủ theo hướng đầu giường sẽ là điều hợp lý nhất trong phong thủy. Các gia đình nếu có hướng nhà không phù hợp, thì việc xác định hướng giường ngủ đúng đắn lại càng trở nên quan trọng. Vì chúng sẽ giúp bạn trong việc hạn chế những điểm bất lợi do hướng nhà gây ra.

Dựa trên thực tế hiện nay, hướng giường ngủ được xem là tốt nhất khi có tầm quan sát rộng, nhất là khu vực cửa ra vào để thuận mắt nhưng có khoảng cách nhất định để cách xa cửa sẽ mang nhiều thuận lợi hơn cho bạn.

Cách xác định hướng giường ngủ theo phong thủy
Cách xác định hướng giường ngủ theo phong thủy

Lợi ích của việc bố trí giường ngủ phù hợp

Khi bạn đặt vị trí của giường ngủ hợp lý, bạn sẽ được:

 • Ít bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài vào trong phòng kể cả những tiếng động hay ánh sáng hắt vào trong phòng.
 • Khi có người chuẩn bị vào phòng thì bạn có thể nhìn thấy từ xa và tránh được trường hợp bị đột nhập.
 • Khi mở cửa sẽ không bị gió lùa đột ngột vào trong phòng nhất là khi đang ngủ. Hay vừa ngủ dậy, tránh tình hình bị trúng gió, cảm lạnh hay các vấn đề tai biến, tim mạch,…
 • Tạo cảm giác yên tĩnh, thoải mái cho giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Vị trí đặt giường ngủ

Vị trí hợp lý để đặt giường ngủ: ở phần gần giữa phòng, có khoảng trống hai bên và đầu giường tựa vào tường. Điều này tạo nên sự hài hòa và tăng năng lượng tích cực cho gia đình.

Tuy nhiên hiện nay có một số gia đình đặt phòng ngủ ở giữa phòng và không có điểm tựa gây nhiều bất lợi cho gia chủ vì:

 • Bốn mặt là khoảng trống gây cảm giác chới với, không có chỗ dựa, bấp bênh.
 • Không gian phòng ngủ sẽ bị phân tách quá vụn nên sinh hoạt và sử dụng đều bị bất tiện.
 • Với việc đầu giường không có chỗ dựa thì theo các nhà phong thủy là không nên vì nếu để đầu giường bị lộ không (không kê sát vào tường) thì sẽ không có chỗ che chở, nương tựa mang đến cát ít hung nhiều.

Cách để khắc phục vấn đề này, bạn nên:

Giường ngủ nên có hai mặt kê gần tường hoặc ít nhất là sắp xếp đầu giường cần có vách ngăn hay mặt tường phẳng vững vàng để làm điểm tựa. Nếu vì một số vấn đề không thể kê đầu giường sát tường thì bạn nên sử dụng một kệ sách hay giá sách để không còn cảm giác trống trải. Tuy vậy, việc sắp xếp và trang trí tủ sách cần được chú ý để không bị bừa bộn, lung tung.

Ngoài việc đặt giường ở giữa phòng thì bạn có thể kê giường vào góc phòng vì đó là khu vực được xem là nơi dễ “tàng phong tụ khí” giúp khí vận của gia chủ phát vượng.

Các vấn đề kiêng kỵ khi đặt giường ngủ

Giường ngủ có kích thước lớn nhất trong phòng ngủ nên việc sắp xếp loại nội thất này rất quan trọng. Nên bạn cần lưu ý:

 • Chọn loại giường vững chãi, có sự cân bằng, cân xứng để bảo toàn và tăng thêm sự lưu thông nguồn khí tốt khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.
 • Đặt giường ngủ ở vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng để mang lại cảm giác an toàn và yên tâm hơn khi ngủ.
 • Nên bố trí giường ngủ ở vị trí giữa phòng có khoảng trống hai bên, đầu giường tựa vào tường tạo sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy, giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực cho gia chủ.
 • Không nên để đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ vì nếu đầu giường ngủ đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của gia chủ thoát ra ngoài làm giấc ngủ không sâu.
 • Gầm giường ngủ nên được thiết kế có một chút khoảng trống, chân giường cao hơn 10cm hoặc không để kín đồ ở đó vì khi ngủ, năng lượng được sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường không có khoảng không thì luồng khí sẽ bị ngăn cản.

Thiết kế phòng thờ theo phong thủy

Không để bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa

Khi bài trí bàn thờ, tránh kê bàn thờ hướng đối diện với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí tốt ra khiến chủ nhà không gặp may mắn. Trong trường hợp diện tích ngôi nhà khiêm tốn, bàn thờ nhìn thẳng với lối cửa vào hoặc đặt tại vị trí mà nhiều người quan sát và nhòm ngó thấy, cần phải làm rèm che lại phía trước và hai bên.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Vì vậy đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy, khi kê bàn thờ gia chủ tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải… Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng. Nếu nhà quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ.

Không đặt bàn thờ quá lộ liễu

Không gian thờ cúng cần đảm bảo tính tôn nghiêm, trang trọng. Vì vậy, tuyệt đối không nên để người ngoài bước vào nhà là nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị và hình ảnh tổ tiên. Nếu nhà có nhiều tầng, bàn thờ nên đặt ở tầng trên cùng. Phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên.

Phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang hoặc các không gian như sân phơi, kho. Trong trường hợp đặt bàn thờ ở tầng dưới hoặc tầng giữa nên tránh phía dưới bàn thờ là bếp lửa; phía trên là nhà tắm, nhà vệ sinh, giường ngủ hoặc các vật nặng nề đè lên.

Còn đối với nhà chung cư, nếu đặt bàn thờ và phòng khách cùng một mặt bằng thì cần có có vách ngăn hoặc tấm bình phong ngăn cách giữa không gian thờ và phòng tiếp khách. Điều này để tránh các tầm nhìn trực tiếp vào khu thờ tự.

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, trong khi đó bàn thờ thấp lại thiếu tính trang nghiêm. Trong trường hợp bàn thờ cao phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần.

Thiết kế bàn thờ ở vị trí hợp phong thủy rước may mắn tài lộc
Thiết kế bàn thờ ở vị trí hợp phong thủy rước may mắn tài lộc

Tăng thêm sinh khí cho nơi thờ bằng cây xanh

Để tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự, gia chủ có thể bố trí thêm một hoặc hai cây xanh. Nên lựa chọn cây kim tiền, phát lộc hoặc một số loài cây dễ sống. Không nên lựa chọn cây có gai nhọn, khó sống để tránh trường hợp đang trồng thì chết.

Đặt các loài cây mang ý nghĩa tốt gần bàn thờ sẽ giúp tăng thêm sinh khí và tài lộc cho chủ nhà. Nếu gia đình có điều kiện thì có thể tạo một không gian sơn thủy và cây 

cối cạnh khu vực thờ tự. Điều này gây hiệu ứng tốt nhất khi muốn có nhiều sinh khí tụ tại đây, tạo phước lành cho mọi người sống trong nhà.

Nguyên tắc chiếu sáng ở phòng thờ

 • Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
 • Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
 • Phòng thờ thường được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.
 • Nếu tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng.
 • Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.

Lợi ích khi thiết kế nhà theo phong thủy

Đem lại may mắn, tài lộc: Phong thủy nhà ở khi được vận dụng đúng cách sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự giàu có cho gia chủ. Khi chúng ta xây nhà đúng hướng sẽ kích thích các nguồn năng lượng có lợi cho ngôi nhà và mọi người sống trong nhà.

Thiết kế nhà hợp phong thủy mang lại nhiều lợi ích
Thiết kế nhà hợp phong thủy mang lại nhiều lợi ích

Mang lại sự ổn định và thăng tiến: Một ngôi nhà được xây dựng hợp phong thủy cũng giúp thăng tiến trong công việc, mọi thứ ổn định và không gặp trắc trở.
Cải thiện sức khỏe: Một lợi ích khác mà phong thủy khi xây dựng nhà cửa mang lại chính là bảo vệ và cải thiện sức khỏe mọi người.

Tránh tà ma: Khi xây dựng nhà người ta cũng lưu tâm đến phong thủy bởi nó cũng có tác dụng tránh tà ma. Nếu không xem phong thủy và phạm phải các vấn đề kiêng kỵ rất dễ bị tà ma, linh hồn quấy phá.

ID Bài Viết: 235689

✅ Thiết kế nhà đẹp Tư vấn 24/7
Xây nhà trọn gói ⭐ Chuyên nghiệp - Uy tín
Cải tạo nhà trọn gói ⭐ Từ A - Z
Giám sát công trình ⭐ Đảm bảo tiến độ - Chất lượng

THAM KHẢO MẪU NHÀ TRỌN GÓI ĐẸP 2023

Dự toán chi phí xây nhà

 • Thiết kế nội thất nhà ống đẹp, hiện đại và tiết kiệm chi phí

  Tiêu đề nội dung1 Phong cách thiết kế nội thất nhà ống HOT nhất hiện nay1.1 Thiết kế nội thất phong cách hiện đại1.2 Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển1.3 Nội thất nhà ống theo phong cách Bắc Âu2 Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống đẹp2.1 Xác định điểm nhấn….

  • 13:38
  • 11.06.2024
 • Năm 2024 tuổi nào làm nhà được? Tuổi nào nên tránh để mang lại tài lộc?

  Tiêu đề nội dung1 Tìm hiểu chung về năm 20241.1 Năm 2024 là năm con gì?1.2 Vì sao cần phải xem tuổi khi xây nhà năm 2024?2 Cần phải xem tuổi ai để tính tuổi làm nhà?3 Năm 2024, tuổi làm nhà nào mang lại may mắn cho gia chủ?4 Những tuổi đại kỵ xây….

  • 16:46
  • 26.06.2023
 • Những lưu ý khi thiết kế nhà theo phong thủy để đón tài lộc

  Tiêu đề nội dung1 Thiết kế nhà theo phong thủy là gì?2 Lợi ích khi thiết kế nhà hợp phong thủy3 Các lưu ý cần biết khi thiết kế nhà theo phong thủy3.1 Lựa chọn hướng nhà3.2 Thiết kế cổng nhà phù hợp theo phong thủy3.3 Thiết kế cửa chính phù hợp với phong thủy3.4….

  • 00:04
  • 08.04.2023

  NHẬN NGAY 10 MẪU NHÀ ĐẸP NHẤT 2024