Thi công xây dựng nhà phố chất lượng tiết kiệm chi phí

Đặc điểm chung của nhà phố 2 tầng đẹp Kiến trúc nhà phố 2 tầng đẹp thường là được thiết kế và xây dựng theo lối hiện đại. Bởi ở thành thị, quỹ đất hạp hẹp, vì vậy phong cách hiện đại sẽ giúp tối ưu Không Gian, mang lại sự thoải mái cho gia đình. Kiến trúc đẹp Đặc điểm dễ nhận thấy của nhà phố là có kiến trúc mặt tiền đẹp. Do hai bên đều xây dựng sát với nhà bên cạnh nên toàn bộ ý tưởng về kiến trúc đều được đầu tư và tập trung vào mặt tiền.

Giai đoạn trước thi công xây dựng nhà phố

Ở giai đoạn này, bản vẽ thiết kế đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bản vẽ thể hiện càng chi tiết về kiến trúc và kết cấu thì quá trình thi công xây dựng nhà phố chất lượng tiết kiệm chi phí càng trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn công ty thiết kế nhà phố hiện đại giá rẻ uy tín, chất lượng để giảm thiểu được chi phí phát sinh cũng như sai sót trong quá trình thi công xây dựng nhà phố.

Sau khi có bản vẽ, điều tiếp theo cần quan tâm chính là mặt bằng thi công công trình. Nếu mảnh đất của bạn trống thì việc tiến hành thi công nhanh chóng và dễ dàng hơn. Còn nếu mảnh đất đã có nhà thì cần phải tiến hành tháo dỡ và nộp hồ sơ xây dựng để xin giấy phép.

Sau khi hoàn thành xong thì tiến hành tập kết vật tư xây dựng ở nơi thi công. Tốt nhất là chia ra nhiều đợt để tránh choáng chỗ. Chuẩn bị lán trại cho cho khu vực thi công và các loại biển báo xung quanh công trình.

Thi công xây dựng phần thô

Phần móng nhà là phần quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình. Cho nên khi  thi công xây dựng phần thô cho căn nhà cần được giám sát chặt chẽ. Gia chủ cần nắm quy trình như sau: Đào móng, tiến hành thi công cốt pha, cốt thép. Rồi đổ bê tông từ phần đầu cọc ép hay cọc khoan.

Thông thường thi công xây dựng nhà phố sử dụng móng băng và móng cọc là chủ yếu. Tiến hành đào hệ thống xử lý chất thải như bể phân, hố ga,… Thi công đà giằng, đà kiềng, dầm, sàn, cột, cầu thang,… Tiếp đó là xây gạch, thi công mái và xây tô hoàn thiện tường, rào chắn, bậc tam cấp, bậc thang,.. Thi công hệ thống điện nước và chống thấm sân thượng, nhà vệ sinh là hoàn tất giai đoạn thi công xây dựng nhà phố phần thô.

Lê Văn Nam

Tôi là CEO CÔNG TY CỔ PHẦN NAMI DESIGN VIỆT NAM , là người chịu trách nhiệm về nội dung của website viettienplastic.vn. Sở thích nghiên cứu Digital Marketing, website, và niềm đam mê lớn nhất của tôi là kinh doanh.

Bình luận

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hệ thống chi nhánh

Head Office

Số 619, Đ. Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

0353 225 225

vn.namidesign@gmail.com

Đà Nẵng Office

Số 75, Đ.Thái Phiên, Q. Hải Châu. TP Đà Nẵng.

0353 225 225

vn.namidesign@gmail.com

TP HCM Office

Số 127 Đ. Bạch Đằng, Quận Tân Bình, TP HCM.

0353 225 225

vn.namidesign@gmail.com