Tư vấn sửa nhà A – Z cho các gia đình, căn hộ miễn phí 2022

99 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngôi nhà bạn ở đang dần xuống cấp và cũ kỹ không còn phù hợp với nhu cầu sống hiện tại? Hay đơn giản bạn muốn khoác bộ cánh mới sang trọng, đẹp mắt cho không gian sống thân yêu của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc xây mới nhưng thực tế bạn không biết bắt đầu từ đâu, cần lưu ý những gì đồng thời cần phải làm gì? Với tất tần tật kinh nghiệm của mình, đội ngũ kỹ sư của Nami Design sẽ giải đáp và tư vấn sửa nhà từ A đến Z miễn phí cho bạn.

Tư vấn sửa nhà A-Z cho các gia đình, căn hộ

Đa số khách hàng khi cần sửa chữa nhà dường như đều không có nhiều kiến thức liên quan đến sửa chữa nên dẫn tới sự chuẩn bị thiếu chu đáo đồng thời kéo theo những rắc rối không đáng có về sau. Vậy nên, hãy  theo dõi những chia sẻ dưới đây của Nami Design – đơn vị tư vấn sửa nhà uy tín. Trong đoạn này cần xuất hiện từ khóa chính

Trước khi tiến hành sửa nhà cần lưu ý những gì?

5 điểm trước khi sửa chữa nhà đẹp mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý:

Xác định rõ kế hoạch

Khi bạn muốn sửa chữa nhà thì công việc tiên quyết đầu tiên cần thực hiện đó chính là lên kế hoạch cụ thể về việc sửa chữa để từ đó xác định đúng loại hình cải tạo nhà: thay thế sửa chữa và duy trì, tân trang & nâng cấp hay là xây dựng lại.

Xác định kế hoạch
Lập kế hoạch sửa nhà chi tiết

Một kế hoạch chuẩn cần thể hiện chi tiết được các vấn đề dưới đây:

 • Đầu tiên vị trí, số lượng cùng khu vực cần tư vấn sửa chữa: Để có thể đưa ra được một kế hoạch thiết kế cũng như dự trù được ngân sách chính xác thì gia chủ cần xác định được vị trí nào cần cải tạo, phòng nào, số lượng như nào,…
 • Điểm thứ hai quan trọng không kém đó chính là mục đích sử dụng của bạn sau khi thực hiện sửa chữa nhà là gì? Việc đưa ra được mục đích này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế và ngân sách cho từng khu vực. Nói cách dễ hiểu ví dụ như: Mục đích của bạn là mở rộng không gian phòng bếp để có không gian nấu nướng rộng rãi hơn thì dĩ nhiên bản thiết kế buộc phải thu hẹp các không gian khác lại. Hay giả sử mục đích bạn sửa chữa để bán lại thì bạn sẽ hướng đến tiết kiệm ngân sách hơn.
 • Cuối cùng không thể không kể đến đó chính là thời gian sửa chữa nhà: Cần xác định được khi nào bắt tay vào làm và thời điểm sửa chữa xong là khi nào để từ đó có được một kế hoạch hợp lý.

Vấn đề phong thủy

Người Việt từ xưa đến nay đều quan niệm rằng ngôi nhà chính là nền móng của một gia đình và nó gắn liền với vận mệnh của gia chủ. Do đó nên việc tu sửa hay cải tạo lại nên quan tâm đến vấn đề phong thủy để tránh những điều kiêng kỵ. Nếu không có thời gian đến gặp các chuyên gia phong thủy thì gia chủ có thể tìm hiểu thông qua sách báo và trang tử vi để xem các hướng, các màu hợp mệnh nhằm duy trì những dòng năng lượng tốt cho căn nhà.

Xem xét lại kết cấu nhà

Khi bạn muốn thực hiện cải tạo nhà, nâng cấp, nới rộng diện tích hay thêm tầng thì bạn cần xem xét, khảo sát thật kỹ nền móng nhà cũ xem liệu rằng nó đủ chắc chắn không bởi lẽ móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ một căn nhà. Để chắc chắn bạn cần nên dùng bản kết cấu căn nhà cũ nhờ kiến trúc sư hoặc những đơn vị tư vấn sửa nhà tính toán xem phương án sửa chữa của bạn liệu nền móng cũ có thực sự chịu lực được hay không?

Xem xét lại kết cấu nhà
Cần xem xét kỹ kết cấu nhà trước khi tiến hành sửa chữa

Dự trù các khoản kinh phí

Trên thực tế thì quy mô  sửa chữa của một căn nhà thường bị phụ thuộc bởi nhân tố kinh phí. Nhằm để quản lý tốt các khoản kinh phí tránh phát sinh thì gia chủ cần đưa ra được một bản hoạch định chi phí bao gồm những khoản phí trong sửa chữa nhà.

Thông thường, những khoản phí khi sửa chữa nhà bao gồm:

 • Thứ nhất là chi phí thiết kế.
 • Thứ hai chi phí thuê đội thi công (nhà thầu).
 • Thứ ba những chi phí liên quan đến vật tư cũng như nội thất.
 • Thứ tư các khoản phí vận chuyển nội thất, thiết bị ra ngoài trước khi tiến hành thi công sửa chữa nhà.
 • Cuối cùng khoản chi phí dự phòng.

Để đảm bảo quá trình sửa chữa nhà phù hợp với bạn về cả công năng lẫn kinh phí thì bạn cần bàn bạc và thống nhất cùng kiến trúc sư, đơn vị tư vấn sửa nhà về giới hạn mà bạn có thể bỏ ra cho việc thiết kế cũng như cải tạo.

Chọn lựa thiết kế

Hiện nay, có rất đa dạng các phong cách cho các gia chủ lựa chọn từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn sao cho thật hài hòa giữa nội thất và ngoại thất, giữa phần không sửa chữa với phần thực hiện sửa chữa để tránh tình trạng khập khiễng mất đi sự cân đối.

Lựa chọn thiết kế
Mẫu thiết kế nhà sang trọng, đẹp mắt

Các thủ tục sửa chữa nhà bạn cần biết

Trước khi tiến hành sửa nhà, bạn cần lưu ý một số thủ tục, hồ sơ để được đơn vị có thẩm quyền địa phương cấp phép.

Khi sửa nhà những trường hợp nào cần phải xin giấy phép?

Trong sửa chữa, cải tạo nhà ở không phải bất kỳ trường hợp nào cũng cần phải xin giấy phép xây dựng mà theo quy định của pháp luật khi muốn mở rộng diện tích, thay đổi kết cấu chịu lực ngôi nhà hay thay đổi quy mô thì bắt buộc bạn phải xin giấy phép cùng với đó là trước khi thi công cần chuẩn bị hồ sơ kiểm định móng. Để được cấp phép cho việc cải tạo, sửa chữa nhà thì bạn cần làm hồ sơ và trình lên các cơ quan có thẩm quyền.

 

Khi nào cần xin giấy phép
Khi nào cần xin giấy phép sửa nhà?

Những thủ tục sửa chữa nhà cần có

Một số thủ tục sửa nhà bạn cần thực hiện bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp phép cải tạo, sửa chữa công trình nhà ở riêng theo mẫu của cơ quan có thẩm quyền đưa ra.
 • Những loại giấy tờ có thể chứng minh chủ quyền nhà ở hay công trình đó.
 • Bản vẽ chi tiết về vị trí cũng như khu vực cần cải tạo đã được phê duyệt theo đúng quy định hoặc bản sao đã được cấp thẩm quyền.
 • Bản vẽ hiện trạng của những khu vực công trình dự kiến cải tạo, sửa chữa đã có sự phê duyệt theo quy định sở hữu tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sửa chữa.
 • Hồ sơ thiết kế cải tạo, sửa chữa tương ứng với mỗi loại công trình đã được quy định.

Còn riêng với những công trình danh lam thắng cảnh hay di tích lịch sử văn hóa thì cần phải có văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa.

Đối với sửa chữa nhà có thay đổi kết cấu chịu lực thì cần những giấy tờ sau:

 • Hồ sơ kiểm định.
 • Chủ hộ cần có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân chính chủ cùng sổ hộ khẩu.
 • Bản vẽ xin phép cải tạo, sửa chữa.
 • Tờ khai lệ phí trước bạ theo đúng quy định của pháp luật.
 • Biên bản cam kết không ảnh hưởng các hộ xung quanh.
 • Biên bản xác nhận có chữ ký.

Xem thêm:

Xây nhà khoảng 800 triệu
Thiết kế nhà có tầng hầm 5×20
Tìm thợ xây sửa nhà

Đơn vị tư vấn sửa nhà uy tín cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Một trong những tiêu chí quan trọng được quan tâm đầu tiên đó chính là website và địa chỉ rõ ràng có giấy phép kinh doanh. Thông qua tiêu chí này gia chủ có thể tìm hiểu dễ dàng những sản phẩm của đơn vị đã thi công và đây cũng chính là kênh quan trọng giúp kiểm tra xem liệu đơn vị tư vấn sửa nhà này có thật sự đáng tin hay không?

sửa chữa nhà uy tín
Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp

Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng và có tinh thần trách nhiệm cao. Cùng với đó cần có vật tư xây dựng chất lượng và càng có nhiều công trình sửa chữa càng chứng tỏ được độ tin cậy, uy tín của dịch vụ.

Bên cạnh đó, cần đáp ứng tiêu chí thời gian về tiến độ sửa chữa của từng hạng mục cụ thể được cam kết về mặt pháp lý giữa khách hàng và chủ đầu tư. Mọi vấn đề về tiến độ sẽ được giải quyết dựa vào những nội dung đã ký.

Uy tín của một đơn vị tư vấn sửa nhà còn được đánh giá ở tính minh bạch và rõ ràng của bảng giá, mức giá tương xứng với chất lượng cũng như quy mô sửa chữa. Và đặc biệt có cam kết không phát sinh thêm các khoản phụ phí.

Đơn vị uy tín
Uy tín làm nên thương hiệu

Nếu muốn đánh giá sự uy tín của công ty sửa chữa nhà đẹp thì bạn cũng nên xem xét chính sách bảo hành của dịch vụ. Đơn vị có chế độ bảo hành dài hạn cùng chính sách hỗ trợ bảo hành nhanh chóng sẽ là nơi đáng tin để khách hàng chọn lựa hợp tác.

Nami Design – Đơn vị tư vấn sửa nhà và thi công uy tín

Nami Design là nơi quy tụ những kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu tâm huyết chuyên sửa chữa nâng cấp nhà cũ thành nhà mới chiếm được sự hài lòng của quý khách hàng. Theo đó, chúng tôi luôn triển khai đa dạng hạng mục sửa chữa với quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Quy trình làm việc

Nhằm đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình, chúng tôi luôn làm việc dựa trên quy trình chuyên nghiệp theo các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi nhận được yêu cầu khách hàng về nhu cầu sửa chữa nhà Nami Design sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng.
 • Bước 2: Công ty khảo sát công trình và đưa ra dự toán về chi phí thực hiện.
 • Bước 3: Ký kết hợp đồng và tiến hành thi công sửa chữa nhà.
 • Bước 4: Thực hiện khâu nghiệm thu công trình.
 • Bước cuối cùng: Tiến hành thanh toán chi phí sửa chữa nhà.

Những hạng mục sửa chữa

hạng mục sửa chữa
Nami Design uy tín làm nên thương hiệu

Một số hạng mục sửa nhà mà Nami Design đang triển khai như sau:

 • Nâng nền, nâng mái, sửa chữa nâng tầng hay đổ sàn giả.
 • Thi công phá bỏ tường gạch nền nhà cũ, tháo mái tôn trần thạch cao…
 • Tư vấn thiết kế vách thạch cao, đóng trần.
 • Sơn dầu, sơn tường, sơn dặm vá lại khu vực tường trần nhà cũ, trần…
 • Phá bỏ cầu thang làm mới lại.
 • Tháo bỏ tôn cũ để thay thế bằng tôn mới.
 • Mở rộng hoặc thu hẹp từng không gian.
 • Thi công hạng mục ốp lát gạch tường, gạch nền cho từng không gian.
 • Thi công chống thấm sân thượng, trần, toilet,..
 • Lắp đặt và sửa chữa lại hệ thống điện, nước.
 • Xây thêm tầng.
 • Tư vấn sửa chữa nhà theo từng hạng mục yêu cầu của khách hàng.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ có thật nhiều kiến thức bổ ích trong việc cải tạo nhà cũ. Nếu như ai trong chúng ta có nhu cầu tư vấn sửa nhà thì hãy liên hệ với Nami Design thông qua số hotline: 0353 225 225 để được tư vấn miễn  phí.

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *