Trang chủ> Mẫu thiết kế> 40+ Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ đẹp, tiết kiệm chi phí

40+ Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ đẹp, tiết kiệm chi phí

483 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hiện nay bản vẽ thiết kế nhà thờ họ đang được khá nhiều khách hàng quan tâm, tuy nhiên để có một bản thiết kế đẹp ưng ý nhất thì không phải gia đình nào cũng có điều kiện để thuê KTS thiết kế, ngoài ra có nhiều yếu tố từ phong thủy cho tới tính văn hóa dân tộc. Trước khi tiến hành xây dựng, mọi việc cần được nghiên cứu kỹ càng từ A-Z…. Hãy cùng Nami Design tìm hiểu về các bản vẽ thiết kế nhà thờ họ đẹp, tiết kiệm chi phí qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc trưng kiến trúc nhà thờ họ

Mặt tổng thể quy hoạch

Cũng giống như việc xây dựng nhà ở, xây dựng nhà thờ họ cũng yêu cầu việc lựua chọn kiến trúc cần phải phù hợp với văn hóa cũng như phong thủy, thường được thiết kế theo lối thu hồi bít dốc có 1 gian hay 3 – 5 gian và 2 chái.

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 1
Phối cảnh nhà thờ họ

Nguyên tắc thiết kế nhà thờ họ

Nhà thờ họ cần tuân theo một nguyên tắc đăng đối qua trục thần đạo tức là trục tưởng tượng đi qua chính giữa nhà thờ. Trong toàn bộ quá trình thiết kế, nguyên tắc đăng đối đòi hỏi cần được áp dụng xuyên suốt từ khối kiến trúc đến cách bài trí bàn thờ bên trong.

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2
Nhà thờ họ cần được thiết kế theo nguyên tắc

Những họa tiết được áp dụng nhiều trong việc thiết kế nhà thờ họ bao gồm hoa văn đao mác, vân xoắn hay những hoa văn thuần túy như hoa lá, rồng phượng,…

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3
Phối cảnh nhà thờ họ đẹp

Top 40+ bản vẽ thiết kế nhà thờ họ chi tiết đầy đủ

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ đơn giản 3 gian

Với phương án ban đầu là hạ đao khi thiết kế mặt bằng của nhà thờ họ, nhà thờ họ được thiết kế với tất cả 4 mái khá cầu kỳ và chỉnh chu. Tuy nhiên, để thiết kế mặt bằng hạ đao thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau vì vậy đòi hỏi người thiết kế phải nắm rõ những kiến thức cơ bản về thiết kế cũng như phong tục tập quán của địa phương nơi xây dựng.

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 4
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ đơn giản có tất cả 3 gian
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5
Bản vẽ chi tiết 1
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 6
Bản vẽ chi tiết 2
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 7
Bản vẽ chi tiết 3
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 8
Bản vẽ chi tiết 4
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 9
Bản vẽ chi tiết 5
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 10
Bản vẽ chi tiết 6
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 11
Bản vẽ chi tiết 7
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 12
Bản vẽ chi tiết 8

Bản file cad nhà thờ họ có tất cả 3 gian

Nhà thờ họ bao gồm những chi tiết chính sau: Câu đầu hạ, trụ thốn, thanh rường, mặt cắt xà dọc, dép thượng lương, thanh trường, đầu dư cùng với mặt trước được thiết kế khá cầu kỳ với 2 kìm nóc, bức trúc văn ghi trên nhà thờ họ và phía trước nhà thờ họ chấn tà là 2 cột lửa.

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 13
Bản file cad nhà thờ họ có tất cả 3 gian
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 14
Bản file cad nhà thờ họ có tất cả 3 gian chi tiết 2
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 15
Bản file cad nhà thờ họ có tất cả 3 gian chi tiết 3

Bản vẽ autocad nhà thờ họ có tất cả 3 gian độc đáo

Bản vẽ autocad bao gồm tất cả quần thể xây dựng của nhà thờ họ bao gồm phối cảnh tổng thể cả tường rào, sân vườn, cồng và nhà phụ. Thông thường khu vực nhà thờ họ được thiết kế tách biệt riêng so với khu vực nhà ở và thường được nối với nhau bởi 1 đường đi vào chính và 1 đường đi vào từ phía mặt bên của sân.

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 16
Bản vẽ autocad nhà thờ họ có tất cả 3 gian chi tiết 1
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 17
Bản vẽ autocad nhà thờ họ có tất cả 3 gian chi tiết 2
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 18
Bản vẽ autocad nhà thờ họ có tất cả 3 gian chi tiết 3
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 19
Bản vẽ autocad nhà thờ họ có tất cả 3 gian chi tiết 4
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 20
Bản vẽ autocad nhà thờ họ có tất cả 3 gian chi tiết 5

Bản vẽ kiến trúc nhà thờ họ đẹp đơn giản

Một trong những kiểu nhà cổ truyền thống của người Việt Nam với kiểu nhà 3 gian 2 trái trong đó gian chính là phòng thờ, 2 gian phụ thờ các vị anh hùng liệt sĩ và nơi để tiếp khách.

Bên cạnh việc bảo tồn những di tích cổ của dòng họ, nhà thờ họ còn được bố trí thêm gian bếp và 1 phòng sắp lễ để phục vụ cho việc chuẩn bị đồ lễ, và 1 gian còn lại dành để nghỉ ngơi, các con cháu khi trở về có thể nghỉ ngơi.

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 21
Bản vẽ kiến trúc nhà thờ họ
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 22
Bản vẽ kiến trúc chi tiết nhà thờ họ 2
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 23
Bản vẽ kiến trúc chi tiết nhà thờ họ 3

Giá bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Để có thể thiết kế một bản nhà thờ họ đẹp không chỉ đòi hỏi những kiến trúc sư cần nắm được những kiến thức thiết kế căn bản mà còn đòi hỏi kiến trúc sư phải am hiểu về phong thủy cũng nư văn hóa địa phương. Bên cạnh đó thiết kế nhà thờ họ thường khó thiết kế đo diện tích nhỏ hơn, nhiều chi tiết trang trí tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian hơn do vậy giá bản vẽ thiết kế nhà thờ họ thường cao hơn so với những mẫu thiết kế nhà thông thường khác.

Các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với NamiDesign để được hỗ trợ tư vấn và báo giá sớm nhất nhé!

Phối cảnh nội thất nhà thờ họ

Ngay dưới đây, NamiDesign sẽ chia sẻ đến bạn phối cảnh nội thất bên trong nhà thờ họ qua mẫu thiết kế do đơn vị chúng tôi đã thực hiện. So với nhìn những bản thiết kế phía trên, thì việc tham khảo những hình ảnh bên trong sẽ khiến quý vị dễ nhìn, dễ hiểu hơn. Bởi lẽ nếu một người không có chuyên môn về thiết kế sẽ rất khó để hiểu hết được. Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bản phối cảnh nội thất đầy đủ để quý khách tham khảo ngay dưới đây:

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 24
Mẫu phối cảnh nội thất nhà thờ họ 1
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 25
Mẫu phối cảnh nội thất nhà thờ họ 2
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 26
Mẫu phối cảnh nội thất nhà thờ họ 3
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 27
Mẫu phối cảnh nội thất nhà thờ họ 4
bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 28
Mẫu phối cảnh nội thất nhà thờ họ 5

Lưu ý khi thiết kế nhà thờ họ hiện nay

Phong Thủy

Nhà thờ họ là nơi thờ cúng tổ tiên của một dòng họ với mong muốn thể hiện được lòng hiếu thảo với dòng họ, tổ tiên vì vậy nhà thờ họ là một công trình mang yếu tố tâm linh nên việc chú trọng đến phong thủy là rất quan trọng, nên được đặt nên hàng đầu. Một trong những yếu tố cần chú trọng phải kể đến đó là yếu tố Hướng đất và thế đất.

Hướng đất

Người xưa quan niệm hướng nam là hướng lành “ đông ấm, hè mát” vì vậy khi xây dựng nhà thờ họ nên chọn hướng này. Hướng Nam theo quan niệm của đạo Phật còn có nghĩa là điều thiện và hạnh phúc. Theo quan niệm về nho giáo thì hướng Nam chính là hướng của thánh nhân Thánh nhân nam diện nhi thính thiên hạ”. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, hướng nhà phụ thuộc vào người đứng tên là trưởng tộc, hướng đất cũng cần hợp với người này.

Kiến trúc xây dựng

Vấn đề trang trí bàn thờ được đề cao hẳn khi thiết kế và xây dựng nhà thờ họ. Nhà thờ họ có kết cấu tương tự với nhà cấp 4 hoặc có kết cấu như nhà 3 gian, 5 gian truyền thống của người Việt. Thường có dạng hình chữ nhật nằm ngang, hay mái trước và sau theo kiểu hồi thư bít dốc, tùy thuộc vào diện tích cũng như nhu cầu của dòng họ mà quy mô xây dựng có thể lớn hoặc nhỏ khác nhau.

Đơn giá xây dựng nhà thờ theo bản vẽ thiết kế nhà thờ họ là bao nhiêu

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 29
Cách tính đơn giá xây dựng nhà thờ theo bản vẽ thiết kế nhà thờ họ

Để xây dựng nhà thờ trọn gói tốn khá nhiều chi phí, tuy nhiên nếu bạn ở khu vực nông thôn thì có thể tự xây dựng để tiết kiệm nguồn chi phí. Do đội ngũ chúng tôi là đội ngũ chuyên thi côn hỗ trợ xây dựng nhà thờ họ nên đơn giá cũng sẽ cao hơn so với đội ngũ thi công xây dựng nhà ở thông thường. Tuy nhiên đơn giá cao thì chất lượng đi kèm cũng đảm bảo không kém. Sở dĩ có điều này là phụ thuộc vào trình độ tay nghề của thợ xây, mức độ hoàn thiện cũng như đăos vẽ trang trí,..Vậy chi phí trọn gói để xây dựng nhà thờ họ là bao nhiêu?

Giả sử diện tích nhà thờ họ như sau: 7x7m=49 m2.

Diện tích mái: 49×1.3=63.7 m2.

Đơn giá xây dựng trọn gói: 63.7 x 12.000.000 = 764.400.000 vnđ

Tuy nhiên đơn giá trên chỉ là đơn giá ước tính đối với những mẫu nhà thờ đơn giản, tùy thuộc vào độ khó, thời gian xây dựng giá thành sẽ thay đổi khác nhau. Vì vậy đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với NamiDesign để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Đơn vị thi công, thiết kế nhà thờ họ chuyên nghiệp

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 30
NamiDesign – đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc vô cùng phức tạp đòi hỏi nhà thiết kế không chỉ nắm chắt kiến thức chuyên môn mà còn cần các nhà thiết kế nắm rõ về những yếu tố phong thủy cũng như văn hóa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế cũng như thi công nhà thờ họ, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đủ trình độ cũng như chuyên môn. Do vậy quý khách cần lựa chọn, cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định hợp tác với một đơn vị nào đó.

NamiDesign là một trong những đơn vị thiết kế nhà uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm. Các mẫu thiết kế do chúng tôi thiết kế đều mang vẻ đẹp tôn nghiêm, trang trọng, đảm bảo tiêu chuẩn về cả công năng lẫn yếu tố phong thủy. Giúp gia chủ sở hữu không gian thờ cúng tổ tiên sang trọng, ấn tượng nhất, thu hút may mắn, tài lộc về cho gia đình của gia chủ.

Đội ngũ nhân công của chúng tôi luôn thực hiện tận tâm, chuyên nghiệp, công khai minh bạch mọi giá cả, tiền mua trang thiết bị,.. tuyệt đối không trục lợi cá nhân và luôn đẩy nhanh năng suất để hoàn thiện công trình theo đúng tiến độ đã năng suất vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng Nami Design.

Bài viết trên đây là một số thông tin về bản vẽ thiết kế nhà thờ họ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể biết thêm về những mẫu thiết kế nhà thờ họ. Trân Trọng!

Quy trình thiết kế thi công của NAMI DESIGN:
   Bước 1: Cung cấp thông tin dự án.
   Bước 2: Lập dự toán thiết kế.
   Bước 3: Hợp đồng và tạm ứng thiết kế.
   Bước 4: Thực hiện hợp đồng thiết kế.
   Bước 5: Lập dự toán chi phí thi công.
   Bước 6: Hợp đồng và tạm ứng thi công.
   Bước 7: Thực hiện thi công, nghiệm thu và thanh toán.
   Bước 8: Bảo hành 3 năm và bảo trì trọn đời.

===============================

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NAMI DESIGN VIỆT NAM

 • Head Office: Số 619, Đ. Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
 • Đà Nẵng Office: Số 75, Đ.Thái Phiên, Q. Hải Châu. TP Đà Nẵng.
 • TP. HCM Office: Số 127 Đ. Bạch Đằng, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0353 225 225

Email: vn.namidesign@gmail.com

FB: facebook/vn.namidesign

Công ty cổ phần Nami Design Việt Nam – Giải pháp trọn gói về xây dựng nhà ở!

✅ Thiết kế nhà đẹp Tư vấn 24/7
Xây nhà trọn gói ⭐ Chuyên nghiệp - Uy tín
Cải tạo nhà trọn gói ⭐ Từ A - Z
Giám sát công trình ⭐ Đảm bảo tiến độ - Chất lượng

THAM KHẢO MẪU NHÀ TRỌN GÓI ĐẸP 2023

Dự toán chi phí xây nhà

 • 10+ mẫu nhà phố 5x16m với thiết kế hiện đại kèm bản vẽ chi tiết

  Tiêu đề nội dung1 Thiết kế nhà phố diện tích 5x16m hiện đại1.1 Phối cảnh tổng thể1.2 Bản vẽ chi tiết2 Mẫu nhà phố 5x16m với thiết kế thông thoáng, hiện đại2.1 Phối cảnh tổng thể2.2 Bản vẽ chi tiết3 Mẫu thiết kế nhà phố 5x16m với 3 phòng ngủ 3.1 Phối cảnh tổng thể3.2 Bản….

  • 17:29
  • 15.05.2023
 • 35+ Mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ vừa đẹp vừa sang

  Tiêu đề nội dung1 Tổng hợp 35+ mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ được ưa chuộng hiện nay1.1 Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ phong cách hiện đại1.2 Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ có 1 phòng thờ1.3 Mẫu nhà cấp 4 chữ L có 3 phòng ngủ1.4 Thiết nhà….

  • 23:47
  • 07.04.2023
 • Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại đẹp nhất 2023

  Tiêu đề nội dung1 Biệt thự vườn là gì?2 Ưu điểm của thiết kế biệt thự vườn2.1 Diện tích rộng, mật độ xây dựng thấp2.2 Kiểu dáng và thiết kế đa dạng2.3 Gần gũi thiên nhiên, tạo không gian mở2.4 Gắn kết các thành viên trong gia đình2.5 Chi phí xây dựng tiết kiệm hơn….

  • 15:01
  • 11.04.2023

  NHẬN NGAY 10 MẪU NHÀ ĐẸP NHẤT 2024